Thứ hai - 22/05/2023 15:42 165 0

Ban Tổ chức hội thi Hội Thi tìm hiểu công tác thi đua, khen thưởng và cải cách hành chính 2023 ban hành Thể lệ Hội Thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Thi đua ái quốc; nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng và cải cách hành chính; hoạt động giao lưu, khen thưởng các gương điển hình tiên tiến trên địa bàn thành phố năm 2023.

Thể lệ Hội Thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Thi đua ái quốc; nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng và cải cách hành chính; hoạt động giao lưu, khen thưởng các gương điển hình tiên tiến trên địa bàn thành phố năm 2023 (ban hành kèm theo Kế hoạch số 96/KH-UBND ngày 18/5/2023 của UBND thành phố).
Thể lệ Theo đó, cuộc thi có tên gọi cụ thể như sau: Hội Thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Thi đua ái quốc; nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng và cải cách hành chính; hoạt động giao lưu, khen thưởng các gương điển hình tiên tiến năm 2023.
1. Đối tượng
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc các khối thi đua do Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh tổ chức, được chia thành 10 đội dự thi, mỗi Đội thi có không quá 10 thành viên được cơ cấu theo các cơ quan, đơn vị như sau:
- Đội 1: Gồm các đơn vị Văn phòng Thành ủy, Ban Dân vận Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân thành phố.
- Đội 2: Gồm các đơn vị Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Cựu chiến binh.
- Đội 3: Gồm các đơn vị Văn phòng HĐND và UBND thành phố, phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, phòng Kinh tế, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng.
- Đội 4: Gồm các đơn vị Phòng Tài chính Kế hoạch, phòng Tư pháp, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Phát triển quỹ đất.
- Đội 5: Gồm các đơn vị Thanh tra thành phố, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh, phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý chợ thành phố.
- Đội 6: Gồm các đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Quản lý đô thị, Ban Quản lý chợ Phường 3, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên thành phố.
- Đội 7: Gồm các đơn vị Ủy ban nhân dân Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường IV.
- Đội 8: Gồm các đơn vị Ủy ban nhân dân phường Hiệp Ninh, Ninh Sơn và Ninh Thạnh.
- Đội 9: Gồm các đơn vị Ủy ban nhân dân xã Bình Minh, Tân Bình, Thạnh Tân.
- Đội 10: Gồm các đơn vị Công an thành phố và Ban Chỉ huy Quân sự thành phố.
2. Nội dung thi
2.1. Về thi đua, khen thưởng
- Những nội dung cơ bản về tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Thi đua ái quốc (tác phẩm Lời kêu gọi Thi đua ái quốc).
- Luật thi đua khen thưởng năm 2013.
- Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết về thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng.
- Quyết định số 07/2022/QĐ-UBND ngày 25/3/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành Quy chế về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
2.2. Về cải cách hành chính
- Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030.
- Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính
- Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 02/9/2021 của Thủ trướng Chính phủ về việc đẩy mạnh  thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030
- Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ quy định về cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.
- Quyết định 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử.
- Quyết định số 2631/QĐ-UBND ngày 14/10/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc ban hành Kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
- Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển dữ liệu về dân cư, định danh điện tử và xác thực diện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.
- Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 23/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển dữ liệu về dân cư, định danh điện tử và xác thực diện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030.
3. Về giao lưu các gương điển hình tiên tiến
Tổ chức lồng ghép trong Hội thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Thi đua ái quốc, nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng và cải cách hành chính. Chọn cử 05 gương điển hình tiên tiến của các cơ quan, đơn vị tiêu biểu nhất ở các lĩnh vực để tham gia giao lưu, tọa đàm trong Hội thi, cụ thể:
- Gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Thành phố Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới”.
- Gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
- Gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Thành phố Tây Ninh chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
- Gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.
- Gương điển hình tiên tiến trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”.
4. Hình thức thi
Gồm 02 phần thi với tổng điểm là 100 điểm, cụ thể như sau:
- Phần 1: Trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút (30 điểm).
- Phần 2: Sân khấu hóa về các nội dung liên quan đến công tác tổ chức phong trào thi đua, khen thưởng và cải cách hành chính (mỗi đội sẽ bốc thâm trước để chuẩn bị phần thi khi triển khai kế hoạch, 04 thăm về cải cách hành chính, 05 thăm về thi đua, khen thưởng) (70 điểm).
5. Thời gian, địa điểm
- Thời gian thi: Vào lúc 07 giờ 30 phút, ngày 23 tháng 6 năm 2023.
- Địa điểm thi: Tại Hội trường Thành ủy Tây Ninh.
Chi tiết thể lệ xem tại file đính kèm.

Nguồn tin: Văn phòng UBND xã Tân Bình