Kết quả xếp loại, đánh giá chất lượng giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh Tây Ninh Quý I/2023

Thứ năm - 13/04/2023 19:37 277 0

Thực hiện Quyết định số 35/2022/QĐ-UBND ngày 31/10/2022 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tây Ninh ban hành Quy chế hoạt động của Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tỉnh Tây Ninh. Trong đó, tại Khoản 6, Điều 15 quy định giao Văn phòng UBND tỉnh: “Đánh giá, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương tự đánh giá việc giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, dịch vụ công trực tuyến đảm bảo theo quy định của Trung ương và Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Bộ Chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công trực tuyến theo thời gian thực trên môi trường điện tử”.

Ngày 08/3/2023, Văn phòng UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 1872/VP-KSTT hướng dẫn cơ quan hành chính các cấp trong việc xếp loại, đánh giá chất lượng giải quyết TTHC tại Bộ phận Một cửa.

Theo kết quả trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn), tại mục “Kết quả đánh giá Bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp của bộ, ngành, địa phương”. Trên cơ sở theo dõi, tổng hợp, so sánh và phân tích các tiêu chí đánh giá chất lượng giải quyết TTHC của cơ quan hành chính các cấp trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh và Cổng Dịch vụ công quốc gia. Văn phòng UBND tỉnh báo cáo kết quả xếp loại, đánh giá chất lượng giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông của cơ quan hành chính các cấp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong Quý I/2023 kèm theo Bảng xếp loại, đánh giá cụ thể. Trong đó:

- Tại cấp tỉnh:

+ Có 02 cơ quan xếp loại “Xuất sắc” là Sở Khoa học và Công nghệ và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. (Đạt tỷ lệ 02/16 = 12,5%).

+ Có 02 cơ quan xếp loại “Khá” là Sở Công Thương và Sở Thông tin và Truyền thông. (Đạt tỷ lệ 02/16 = 12,5%).

+ Có 12 cơ quan xếp loại “Trung bình” (chiếm tỷ lệ 75%) bao gồm: Sở Tư pháp; Sở Xây dựng; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Nội vụ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Tài chính; Sở Y tế; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Giao thông Vận tải; Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh.

- Tại cấp huyện: Tất cả 09/09 huyện, thị xã, thành phố xếp loại “Trung bình”.

- Tại cấp xã: Có 91/93 xã, phường, thị trấn xếp loại “Trung bình”. Có 01 xã xếp loại “Kém” và 02 đơn vị cấp xã không có dữ liệu để tính toán xếp hạng.

(Số liệu được sử dụng làm căn cứ đánh giá, xếp loại tại thời điểm 16h30’ ngày 31/3/2023) .

Nguồn tin: Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh