Xã Tân Bình: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, tạo nền tảng xây dựng chính quyền điện tử

Thứ sáu - 17/03/2023 10:09 91 0

Trong quý 1 năm 2023, công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh có nhiều chuyển biến tích cực. UBND xã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của đơn vị, tạo nền tảng vững chắc để xây dựng chính quyền điện tử. Các thành viên Tổ công nghệ cộng đồng xã Tân Bình đã phát huy được vai trò của mình, trực tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để hỗ trợ người dân, tổ chức đến giao dịch: tạo tài khoản dịch vụ công, hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến ....

Thành viên Tổ công nghệ số trực hướng dẫn người dân

Trong quý 1, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Tân Bình đã tiếp nhận  490 hồ sơ, qua đó đã giải quyết trước hạn và đúng hạn 100% hồ sơ, không có hồ sơ tồn đọng. Thực hiện tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ công mức độ 4 và mạng xã hội Zalo 232 hồ sơ.

Cùng với đó, UBND xã Tân Bình đẩy mạnh việc tiếp nhận các thủ tục hành chính, số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch cụ công quốc gia. Kết quả đã số hóa 232 hồ sơ đạt tỷ lệ 100% hồ sơ được giải quyết tại đơn vị. Đồng thời, UBND xã cũng tăng cường công tác chứng thực bản sao điện tử cho người dân trên địa bàn, trong quý 1, đã chứng thực được 97 bản sao.

Qua tình hình hoạt động quý 1, chưa có tổ chức, cá nhân phản ánh, kiến nghị đến UBND xã liên quan đến thái độ phục vụ giải quyết thủ tục hành chính của đơn vị. Qua đó, đã góp phần giải quyết tốt các hồ sơ, yêu cầu của các tổ chức cá nhân khi đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính.

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH xã)

Nguồn tin: Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả xã Tân Bình