HÃY CÙNG NHAU HÀNH ĐỘNG, TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT 2024

Thứ sáu - 15/03/2024 09:33 30 0

Sự kiện Giờ Trái đất được khởi xướng lần đầu tiên vào năm 2007 tại Sydney (Australia). Đây là một sự kiện quốc tế hàng năm do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) phát động, nhằm kêu gọi các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không cần thiết trong một giờ đồng hồ vào lúc 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Năm nay, sự kiện Giờ Trài đất sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 27/3 với chủ đề “Lên tiếng vì thiên thiên”.

HÃY CÙNG NHAU HÀNH ĐỘNG, TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT 2024

Ngày 13/3/2024, UBND thành phố Tây Ninh ban hành Công văn số 320/UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024.
Sự kiện Giờ Trái đất năm 2024 tại Việt Nam sẽ được diễn từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút thứ Bảy, ngày 23/3/2024 với thông điệp “Tiết kiệm điện – Thành thói quen”. Theo đó, các cơ quan, doanh nghiệp, trung tâm thương mại, khu vực công cộng, các hộ gia đình, sử dụng điện sẽ đồng loạt thực hiện tự nguyện tắt bớt đèn chiếu sáng, các thiết bị sử dụng điện không cần thiết, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu toàn cầu, ý thức tiết kiệm điện cũng như góp phần thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã có hiệu lực thi hành.

Tâm Võ

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)

Nguồn tin: thanhpho.tayninh.gov.vn