Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh trao vốn cho phụ nữ hộ cận nghèo, hộ khó khăn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình

Thứ hai - 18/03/2024 13:44 29 0

(XTB) - Nhằm giúp đỡ cho các chị em hội viên phụ nữ hộ cận nghèo, hộ có thu nhập thấp, hộ khó khăn trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2022 - 2027 có thêm nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.

Ông Võ Cao Đỉnh, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Tân Bình trao vốn cho các chị hội viên phụ nữ hộ cận nghèo, hộ có thu nhập thấp, hộ khó khăn trên địa bàn xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh.

Ngày 14/3/2024 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Bình phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tây Ninh giải ngân nguồn vốn “Hỗ trợ vốn cho cán bộ, chi hội khó khăn” tại xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Đến tham dự giải ngân có đồng chí Phạm Thị Hồng Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tây Ninh, đồng chí Võ Cao Đỉnh - Phó Bí thư Đảng uỷ xã, đồng chí Nguyễn Thành Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Bình - thành phố Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Kim Yến - Chủ Tịch MTTQVN xã Tân Bình - Thành phố Tây Ninh, đồng chí Phạm Thị Ngọc Lan - Chủ tịch Hội LHPN xã. Cùng với sự có mặt của 05 chị được nhận vốn, tổng số tiền giải ngân vốn: 50.000.000 đồng, các chị vay vốn chủ yếu để chăn nuôi, buôn bán nhỏ lẻ, làm cây con giống... Hạn mức cho vay 10.000.000 đồng/chị, thời hạn vay 12 tháng, lãi suất 0,55%, hàng tháng trả gốc và lãi.

Cùng ngày Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ số vốn 5.000.000 đồng cho chị Phan Thị Nga, ngụ ấp Tân Trung, xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh hiện chị Nga đang ở trọ một mình, bị khuyết tật 02 chân, không có nguồn thu nhập ngoài số tiền trợ cấp xã hội hàng tháng 540.000 đồng. Trước hoàn cảnh của chị Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh đã vận động mạnh thường quân trao vốn khởi nghiệp với số vốn 5.000.000 đồng, không lãi suất để chị bán vé số. Nhằm giúp chị có thêm thu nhập ổn định cuộc sống khẳng định giá trị bản thân, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Chị Phạm Thị Ngọc Lan, Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh trao vốn khởi nghiệp cho chị Phan Thị Nga

Thông qua hoạt động này, Hội đã góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giúp chị em hội viên phụ nữ tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình. Hội LHPN xã Tân Bình sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của xã hội trong công tác chăm lo cho phụ nữ khuyết tật, đổi mới các hoạt động phù hợp với tình hình hiện nay, phát huy vai trò của từng cán bộ, hội viên phụ nữ thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ phù hợp, để cấp Hội thực sự là cầu nối trong việc triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước, là nơi thu hút, tập hợp và chỗ dựa tin cậy của các chị tại cộng đồng góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà Nước “Không để ai bị bỏ lại phía sau”./.

Ngọc Lan

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)

Nguồn tin: Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Bình