Tây Ninh: Tập huấn tuyên truyền “giảm nghèo về thông tin” cho cán bộ tuyên giáo

Thứ năm - 10/08/2023 12:09 42 0

Tham dự Hội nghị tập huấn, các học viên nắm được thực trạng công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở; công tác đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; từ đó kiến nghị, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền...

Tây Ninh: Tập huấn tuyên truyền “giảm nghèo về thông tin” cho cán bộ tuyên giáo

Ngày 8/8, tại Tây Ninh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng thông tin, tuyên truyền “giảm nghèo về thông tin” cho cán bộ làm công tác tuyên giáo tỉnh Tây Ninh.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo cấp huyện, cán bộ tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và cán bộ làm công tác thông tin cơ sở của 94 xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Tây Ninh.

Trong thời gian một ngày, các học viên được PGS.TS Lương Khắc Hiếu, nguyên Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh), truyền đạt chuyên đề: “Kỹ năng, nghiệp vụ công tác tuyên truyền và định hướng dư luận xã hội” và Tiến sĩ Lê Vệ Quốc, Cục trưởng Cục Phổ biến giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp), trình bày chuyên đề: “Truyền thông chính sách góp phần giảm nghèo về thông tin”.

Thông qua lớp tập huấn nhằm cung cấp thông tin, kiến thức kỹ năng và nghiệp vụ tuyên truyền về chương trình giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022 – 2025; đồng thời để các học viên nắm được thực trạng công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở; công tác đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; từ đó kiến nghị, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, góp phần khắc phục tình trạng thiếu thông tin ở cơ sở hiện nay, cũng như góp phần huy động các nguồn lực đóng góp cho công tác giảm nghèo bền vững.

Tố Tuấn

Nguồn tin: dangcongsan.vn