Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Bình tổ chức đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ năm - 21/03/2024 14:20 20 0

(XTB) - Sáng ngày 20/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Bình tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tân Bình, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029, Đến dự với đại hội có bà Nguyễn Ngọc Nga - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tây Ninh, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và 100 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân xã Tân Bình đã về dự đông đủ.

Ảnh: Bà Nguyễn Ngọc Nga - PCT. UBMTTQVN thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên đã nỗ lực thực hiện vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; xây dựng chương trình hành động phù hợp với từng đối tượng; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương. Với tinh thần đó, trong nhiệm kỳ qua Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Bình đã đạt được những kết quả như; Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay xã đã đạt 15/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Hằng năm Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã tổ chức đăng ký gia đình văn hóa, ấp văn hóa, cơ sở tin ngưỡng văn minh đều đạt trên 100%, cuối năm bình xét có 95% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa và 3% gia đình tiêu biểu toàn điện; 4/4 đặp ấp văn hoá nhiều năm liền, 2/2 cơ wor đạt cơ sở tiến ngưỡng văn minh.

Ngoài ra trong nhiệm kỳ qua, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã đã vận động nhân dân và mạnh thường quân ủng hộ Quỹ “Vì Người Nghèo” tính đến nay được gần 600 triệu đồng, hỗ trợ thường xuyên cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách được trên 7000 phần quà với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng, xây mới 9 căn nhà và sửa chữa 5 căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 650 triệu đồng, hỗ trợ đột xuất cho 12 gia đình mặc bệnh hiểm nghèo trị giá 24 triệu đồng, hỗ trợ vốn không tính lải cho 11 hộ gia đình với số tiền 220 triệu đồng để sử dụng và mục địch buôn bán nhỏ lẻ và chăn nuôi, sản xuất. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua Ủy ban MTTQ Việt nam xã phối hợp cùng các tổ chức chính trị xã hội hỗ trợ nhu yếu phẩm, vật dụng y tế  với ổng giá trị gần 1 tỷ đồng.

Thực hiện chương trình hành động “Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh”, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức, giám sát 11 cuộc giám sát qua giám sát đã kiến nghị 18 vấn đề cho cấp ủy, chính quyền, xem xét giải quyết. Ban TTND giám sát 47 cuộc, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng giám sát 26 công trình/dự án trên địa bàn; Tham gia giải quyết 27 vụ việc mâu thuẫn nội bộ trong Nhân dân, góp phần tạo sự ổn định, gắn bó đoàn kết nhân dân trên địa bàn dân cư.

Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tân Bình tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động, xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân; triển khai sâu rộng, hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, 4/4 khu phố giữ vững danh hiệu văn hóa; Hàng năm 85 % trở lên gia đình đạt chuẩn công nhận gia đình văn hóa; 100% các “Cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh” được công nhận;  Vận động, quyên góp nguồn lực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đạt 100% chiểu tiêu đề ra.

Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ – Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tân Bình nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã hiệp thương bầu 31 uỷ viên vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã. Tổ chức phiên họp đầu tiên hiệp thương cử Ban thường trực khóa mới là 3 vị, bà Nguyễn Thị Kim Yến tái cử chức chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Bình nhiệm kỳ 2024 - 2029  và cử 08 đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam Thành phố, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Một số hình ảnh ngày đại hội:

Phương Nam

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)

Nguồn tin: UB.MTTQVN xã Tân Bình