Học viện Chính trị khu vực II: Trao đổi kinh nghiệm xây dựng xã nông thôn mới tại Gò Dầu

Thứ hai - 03/04/2023 11:43 124 0

BTNO - Mới đây, đoàn nghiên cứu thực tế của Học viện Chính trị khu vực II đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Gò Dầu.

Ảnh: quang cảnh Hội nghị

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban liên quan và lãnh đạo 2 xã xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao là Bàu Đồn và Phước Đông.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện thông tin một số kết quả nổi bật trong triển khai xây dựng NTM trên địa bàn huyện thời gia qua.

Toàn huyện có 8/8 xã đạt chuẩn NTM, trong đó xã Phước Đông hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao và xã Bàu Đồn hoàn thành các tiêu chí về xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Điện lưới quốc gia, hệ thống bưu điện phát triển rộng khắp ở các xã, 100% người dân có điện sử dụng; vệ sinh môi trường và an ninh trật tự được giữ vững; có hơn 79 km đường huyện (21 tuyến) đạt 100% theo chuẩn quy hoạch, 84 km đường giao thông nông thôn trục xã, liên xã được nhựa hóa, hơn 340 km đường trục ấp, liên ấp, đường ngõ xóm, trục chính nội đồng được nhựa hóa và cứng hóa, với tổng kinh phí thực hiện hơn 1.200 tỷ đồng từ ngân sách. Kinh tế nông thôn từng bước chuyển dịch theo hướng tích cực, kết cấu hạ tầng phát triển đáp ứng nhu cầu của người dân.

Thành viên đoàn nghiên cứu thực tế của Học viện Chính trị khu vực II chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị.

Lãnh đạo huyện Gò Dầu và đoàn nghiên cứu thực tế của Học viện Chính trị khu vực II trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để triển khai thực hiện đạt hiệu quả tốt hơn trong thời gian tới.

Dịp này, đoàn nghiên cứu thực tế của Học viện Chính trị khu vực II đến tham quan một số mô hình phát triển nông nghiệp có hiệu quả trên địa bàn huyện Gò Dầu.

Trọng Cầu

Nguồn tin: Tây Ninh Online