Hội LHPN Thành phố phối hợp phòng Tư pháp Thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho phụ nữ dân tộc thiểu số tại xã Tân Bình năm 2023

Thứ sáu - 07/07/2023 10:56 60 0

Chiều ngày 06/7/2023, tại nhà văn hóa dân tộc Tà Mun, Hội LHPN Thành phố phối hợp phòng Tư pháp Thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho phụ nữ dân tộc thiểu số xã Tân Bình năm 2023.

Đến dự hội nghị có bà Huỳnh Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; Ông Lưu Trung  Đan, Phó phòng Tư pháp Thành phố; Ông Võ Cao Đỉnh, Phó bí thư Thường trực Đảng Ủy xã Tân Bình và hơn 35 hội viên phụ nữ là đồng bào người dân tộc Tà Mun tham dự.

Ảnh: Lãnh đạo Hội LHPN thành phố tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền bà Huỳnh Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố, triển khai một số nội dung như: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật Luật Trẻ em; nâng cao nhận thức về đảm bảo quyền lợi, bình đẳng giới cho phụ nữ khi xảy ra tranh chấp trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình; các nội dung có liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, các hành vi nghiêm cấm trong Luật Hôn nhân và Gia đình.

Trong buổi tuyên truyền tổ chức hái hoa dân chủ với chủ đề về quyền và nghĩa vụ của trẻ em, bạo lực gia đình, Luật hôn nhân gia đình, với nhiều chủ đề phong phú khác nhau nhằm giúp cho hội viên phụ nữ người dân tộc tiếp thu những kiến thức cơ bản, giúp các chị thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong gia đình và xã hội. Các chị hưởng ứng nhiệt tình, tự tin, mạnh dạn trả lời các câu hỏi. Mỗi đáp án đúng, mỗi chị nhận được tiền thưởng là 50.000 đồng, tổng trị giá 500.000 đồng.

Ảnh: Người dân tộc trả lời câu hỏi hái hoa dân chủ

Bà Huỳnh Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố cho biết, việc triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho hội viên, phụ nữ dân tộc đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho hội viên phụ nữ. Qua đó, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo sự chuyển biến rõ nét, tích cực trong nhận thức và hành động của hội viên, phụ nữ dân tộc. Góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật, đặc biệt là vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình; giảm thiểu tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; bảo đảm tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Cuối buổi hội viên phụ nữ dân tộc tham gia hái hoa dân chủ có đáp án đúng các câu hỏi được bà Huỳnh Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố và Ông Lưu Trung  Đan, Phó phòng Tư pháp Thành phố trao tặng tiền thưởng cho 10 chị hội viên phụ nữ dân tộc Tà Mun.

Ảnh: Lãnh đạo Hội LHPN thành phố trao thưởng

Ngọc Lan