Khu dân cư ấp Tân Lập xã Tân Bình tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Thứ hai - 06/11/2023 09:36 42 0

Chiều ngày 03/11, Ban Công tác Mặt trận ấp Tân Lập xã Tân Bình tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” và kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Đến dự có Ông Thân Văn Ninh - UV.BTV - Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và bà con nhân dân trên địa bàn ấp Tân Lập. Được biết, ấp Tân Lập được chọn làm điểm tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Tân Bình.

Ảnh: Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng trong ngày Hội

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Mặt trận; nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023. Trong năm qua, Ban công tác Mặt trận ấp Tân Lập đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các cuộc vận động do Ủy ban MTTQVN xã phát động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển. Khu dân cư ấp Tân Lập có diện tích 198 ha với 310 hộ và 1.335 nhân khẩu, trong năm 2023 ấp đã tổ chức đăng ký gia đình văn hóa đạt 99%, cuối năm bình xét có 95,3% hộ đạt gia đình văn hóa, gia đình văn hóa 3 năm liền đạt 77%. Bên cạnh đó, Ban công tác Mặt trận ấp đã vận động nhân dân trên địa bàn tổ chức dọn dẹp vệ sinh trên các tuyến đường của ấp với chiều dài khoảng 8.000 mét, trồng trên 300 cây hoa Hoàng Yến, trên các tuyến đường của ấp vận động người dân tộc Tà Mun thực hiện tốt mô hình mới “vận động đồng bào dân tộc thiểu số xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp” năm 2023 như: thực hiện tuyến đường cờ cho 34 hộ đồng bào dân tộc trị giá 8.500.000 đồng, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại hẽm số 37 và sửa chữa đèn chiếu sáng trên đường số 9 với tổng kinh phí gần 20.000.000 đồng.

Năm qua, Ban CTMT ấp đã vận động các tầng lớp nhân dân trong ấp đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống. Trong năm qua ấp đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” hơn 4 triệu đồng; hỗ trợ đột xuất cho 2 gia đình mắc bệnh hiểm nghèo trị giá 4 triệu đồng, vận động mạnh thường quân hộ trợ trên 120 phần quà trị giá 60.000.000 đồng.

Nhân dịp này, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã đã tặng 7 giấy khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 và trao 12 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 6.000.000 đồng.

Ảnh: Lãnh đạo tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích trong phong trào năm 2023

Ảnh: Lãnh đạo địa phương tặng quà cho các hộ khó khăn trong ngày Hội Đại đoàn kết năm 2023

Viết Văn

Nguồn tin: UB. MTTQVN xã Tân Bình