xã Tân Bình tổ chức họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023)

Thứ năm - 27/07/2023 13:33 67 0

Nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, sáng ngày 27/7/2023 Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQVN xã Tân Bình long trọng tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Ảnh: Quang cảnh buổi họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Đến tham dự buổi họp mặt có Ông Nguyễn Tấn Đạt – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã; Ông Nguyễn Thành Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã, các thân nhân gia đình chính sách và hơn 70 đại biểu thuộc diện chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ (TBLS), gia đình có công với cách mạng, là thương binh, bệnh binh người hưởng chính sách như thương binh, ..... đang hưởng chính sách tại địa phương cùng tham dự.

Tại buổi họp mặt Ông Nguyễn Tấn Đạt – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tân Bình đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 76 năm Ngày (27/7/1947 – 27/7/2023) và Ông Nguyễn Thành Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023.

Ảnh: Ông Nguyễn Tấn Đạt – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tân Bình đã ôn lại truyền thống

kỷ niệm 76 năm Ngày (27/7/1947 – 27/7/2023)

Toàn xã hiện nay có hơn 12 người thuộc diện được hưởng trợ cấp hàng tháng; Công tác chi trả chế độ chính sách tiền tết, trợ cấp hàng tháng, 1 lần, các chính sách ưu đãi, được thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng theo quy định. Hàng năm Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tân Bình tổ chức thăm hỏi và tặng quà nhân dịp Lễ, Tết, ngoài ra còn trợ cấp đột xuất cho các đối tượng gặp khó khăn, phúng viếng các trường hợp qua đời…

Dưới sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, sự chỉ đạo điều hành của UBND xã và sự góp phần của các ban ngành đoàn thể cùng với sự đóng góp tích cực của các tổ chức xã hội và quần chúng nhân dân trên địa bàn, hoạt động chính sách “Đền ơn đáp nghĩa” được thực hiện tốt cụ thể: Đã thực hiện tốt công tác trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng chính sách, cấp miễn phí thẻ bảo hiểm y tế, làm tốt công tác bảo trợ xã hội, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em theo chính sách của Nhà nước, cấp phát các chế độ đầy đủ, thực hiện việc lập hồ sơ, chứng từ, sổ sách theo dõi, cấp phát đúng  chế độ theo quy định. Từ đó, đã giải quyết phần nào khó khăn về vật chất và tinh thần cho những gia đình chính sách ở địa phương.

Tại buổi họp mặt Ông Nguyễn Tấn Đạt, Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Tân Bình đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và ghi nhớ những hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, các gia đình thân nhân liệt sỹ, đồng thời nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay phải luôn ghi nhớ những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.