Thay đổi thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10

Thứ năm - 13/04/2023 21:04 321 0

BTNO - Thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2023–2024 sớm hơn hai tuần so với kế hoạch ban đầu.

Học sinh lớp 9 Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Tây Ninh.

Tin từ Sở GD&ĐT cho biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2023–2024 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3.6. Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi sẽ tổ chức trong hai ngày 14 và 15.6.

Nguyên nhân của sự điều chỉnh nêu trên là do kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra sớm hơn năm ngoái, vì vậy kỳ thi vào lớp 10 sớm hơn hai tuần để ngành Giáo dục chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Học sinh lớp 10 Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Tây Ninh.

Nhận được thông tin nêu trên, ngày 12.4, các trường thông báo thời điểm kiểm tra cuối năm học đối với học sinh lớp 9 cũng sớm hơn hai tuần so với kế hoạch thời gian năm học.

Sau kiểm tra, trường trung học cơ sở tiếp tục củng cố kiến thức cho học sinh lớp 9 thi vào lớp 10.

Việt Đông

Nguồn tin: Tây Ninh Online