Thường trực HĐND xã Tân Bình tổ chức giám sát đối với UBND xã về công tác cấp trợ cấp và Bảo hiểm y tế cho đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình chính sách

Thứ năm - 06/04/2023 13:45 65 0

Vào chiều ngày 5/4, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Tân Bình tổ chức giám sát đối với Ủy ban nhân dân xã Tân Bình về công tác cấp trợ  cấp và Bảo hiểm y tế cho đối tượng bảo trợ, gia đình chính sách trên địa bàn xã Tân Bình năm 2023, đoàn giám sát do ông Châu Trần Văn Nhựt - Phó chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn.

Tại buổi giám sát, Đoàn đã được nghe lãnh đạo UBND xã Tân Bình báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác cấp trợ cấp và BHYT cho đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình chính sách trên địa bàn xã Tân Bình năm 2022 và quí I năm 2023, được biết xã Tân Bình đang quản lý 91 đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng và các đối tượng thụ hưởng bảo trợ xã hội. Kết quả trong năm 2022 và quí I năm 2023, UBND xã đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã đến thăm hỏi và trao tặng 250 xuất quà trị giá trên 135 triệu đồng, tổng kinh phí cấp hàng tháng cho đối tượng chính sách năm 2022 và quí I năm 2023 trên 350 triệu đồng, trong đó người 80 tuổi trở lên là 360.000 đồng trên tháng, trẻ mồ côi, người khuyết tật là 540 ngàn đồng, người khuyết tật nặng là 720.000 đồng trên tháng, người khuyết tật đặc biệt là người cao tuổi, trẻ em là 900.000 đồng trên tháng. Về công tác cấp phát thẻ BHYT là 54/54 hộ . Nhìn chung, các đối tượng chính sách đều được chi trả các chế độ ưu đãi đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo về việc thực hiện sai chế độ chính sách.

Ảnh: quang cảnh buổi giám sát

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên trong Đoàn giám sát đã có một số ý kiến đề nghị xã giải trình làm rõ như: đề nghị UBND xã cần rà soát lại các đối tượng vì hiện nay có một số đối tượng đã bỏ địa phương đi hoặc còn có đối tượng nào chưa được hưởng trợ cấp hay không; công tác cấp phát thẻ bảo hiểm y tế đối với các đối tượng đã đầy đủ và kịp thời chưa …

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, Ông Châu Trần Văn Nhựt - PCT. HĐND xã ghi nhận những kết quả mà xã Tân Bình đã đạt được trong việc tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trong năm 2022 và quí I năm 2023. Đồng thời, đề nghị UBND xã và các ngành, đoàn thể của xã cần tiếp tục quan tâm tuyên truyền các chủ trương, chế độ, chính sách của Đảng, nhà nước đối với người có công và các chính sách xã hội đến nhân dân; thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng và nhà nước đến các đối tượng; tăng cường công tác phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc với tổ chức chính trị - xã hội, các ngành trong giám sát, triển khai, thực hiện chế độ chính sách đối với người có công và chính sách xã hội khác.

Tác giả bài viết: Viết Văn

Nguồn tin: Hội đồng nhân dân xã Tân Bình