Thứ hai - 08/07/2024 10:25 52 0

(XTB) - Hội LHPN xã Tân Bình tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức cho hôi viên, phụ nữ về xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Ngày 03/7, Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh tổ chức truyền thông về thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch trong xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao cho 50 chị hội viên Hội LHPN. Đến dự có bà Huỳnh Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Tây Ninh; bà Phạm Thị Ngọc Lan, Chủ tịch Hội LHPN Xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh. Tại buổi truyền thông, bà Huỳnh Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Tây Ninh trao đổi về vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới nâng cao giúp hội viên và nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa Chương trình xây dựng NTM nâng cao, đồng thời gắn các tiêu chí với các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội về phát triển kinh tế; bảo vệ môi trường sống; tham gia BHYT; xây dựng nếp sống văn minh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường theo phương châm “sạch nhà - sạch ngõ” gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và tuyên truyền cho hội viên tham gia trồng và chăm sóc hoa trên tuyến đường tự quản, sử dụng thức ăn và nhà tiêu hợp vệ sinh.

Để tiếp tục góp phần xây dựng NTM nâng cao gắn với BVMT, trong thời gian tới, Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh tiếp tục triển khai thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2011 - 2025. Đồng thời, khuyến khích, hỗ trợ nhân rộng các sáng kiến của phụ nữ tham gia BVMT, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần xây dựng NTM nâng cao gắn với các phong trào thi đua của Hội, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của hội viên phụ nữ, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh giàu đẹp.

Ảnh: Bà Huỳnh Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố truyền thông nâng cao nhận thức cho hôi viên, phụ nữ về xây dựng nông thôn mới nông cao tại xã Tân Bình.

Cùng ngày Hội LHPN xã Tân Bình phối hợp Công an xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh tổ chức tuyên truyền giáo dục cho các em học sinh nắm vững những nội dung về đường lối chính sách của Đảng, các quy định của pháp luật về ma túy, cách nhận biết một số loại ma túy, tác hại của ma túy và cách phòng tránh.

Tại buổi tuyên truyền, ông Nguyễn Ngọc Hưng, Trưởng Công an xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh đã tuyên truyền cho gần 150 em học sinh nhiều nội dung như: Nhận biết các loại ma túy và tác hại của ma túy đối với con người; phương thức, thủ đoạn lôi kéo của các đối tượng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; trách nhiệm của giáo viên, học sinh, gia đình trong phòng, chống ma túy trong học đường cũng như xã hội. Đồng thời phổ biến, quán triệt, cảnh báo những nguyên nhân, điều kiện, nguy cơ xảy ra đuối nước khi vui chơi, bơi lội tại các ao, hồ, sông, suối… hướng dẫn cho các em học sinh các biện pháp để phòng, chống đuối nước, cách thức, biện pháp xử lý khi gặp tai nạn đuối nước…

Ảnh: Quang cảnh buổi tuyên truyền phòng, chống ma tuý cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Văn Trỗi.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho các em học sinh nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác hoạt động của tội phạm ma túy trong xã hội nói chung và trong học đường nói riêng; giáo dục cho các em học sinh biết cách phòng, chống tai nạn đuối nước, tăng cường kỹ năng sống, nhận biết các mối nguy hại, giúp học sinh tích cực, chủ động thích nghi với đặc điểm tự nhiên của địa phương; kiểm soát, giảm thiểu tình trạng tai nạn đuối nước cho học sinh. Sau buổi tuyên truyền các em học sinh đã ký cam kết không thử, không sử dụng, không tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngọc Lan

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)

Nguồn tin: Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Bình