Thứ ba - 16/07/2024 19:29 13 0

(XTB) - Hội Nông Dân xã Tân Bình phối hợp Trung Tâm khuyến nông Thành phố tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi trâu bò cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã.

Ảnh: quang cảnh buổi tập huấn

Sáng ngày 11/7/2024 , Trung Tâm khuyến nông Thành Phố phối hợp với Hội Nông Dân xã Tân Bình tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi trâu bò cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã.

Về dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Thanh Bình  Trạm trưởng Trạm khuyến nông Thành Phố và ông Lâm Đặng Nguyên Khang –  Chủ tịch Hội Nông Dân Xã Tân Bình, cán bộ khuyến nông và 20 hộ nông dân chăn nuôi của xã.

Qua buổi tập huấn, báo cáo viên đã hướng dẫn bà con nhân cách chăm sóc trâu bò; phương pháp thu tinh nhân tạo cho bò cái sinh sản; Kỹ thuật chọn bò cái sinh sản; kỹ thuật  xây dựng chuồng trại; kỹ thuật phát hiện bò động và thời điểm phối giống thích hợp; kỹ thuật chăm sóc bò có chửa, bò cái nuôi con; kỹ thuật nuôi dưỡng bê theo từng giai đoạn; kỹ thuật phòng, trị bệnh; kỹ thuật trồng và chế biến thức ăn thô xanh... cách phòng và điều trì một số loại bệnh thường gặp trên trâu bò, cách nhận biết và xử lý khi mắc bệnh. Đặc biệt là một số loại bệnh mới phát sinh trong giai đoạn hiện nay như viêm da nổi cục, tụ huyết trùng, phó thương hàn ....

Mong rằng sau khi được hỗ trợ kiến thức về kỹ thuật các hộ được tập huấn sẽ áp dụng vào thực tiễn để chăm sóc đàn trâu bò phát triển tốt hơn, mang lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất chăn nuôi của địa phương.

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)

Nguồn tin: Hội Nông dân xã Tân Bình