Ngày 16-5-2024, Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh tổ chức trao bò cho hộ nghèo tại ấp Tân Hoà, xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 20/05/2024 06:53 21 0

(XTB) - Nhằm giúp chị em phụ nữ nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo góp phần trong công cuộc xóa đói giảm nghèo của địa phương. Sáng ngày 16/5/2024, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Bình tổ chức trao bò sinh sản cho chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng, hiện ngụ tại ấp Tân Hoà, xã Tân Bình, Thành phố TN, thuộc hộ phụ nữ có hoàn cảnh nghèo. Con bò do CLB nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh hỗ trợ trị giá 20.000.000 đồng.

Quang cảnh Lễ trao bò cho phụ nữ nghèo trên địa bàn xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh.

Đến dự buổi trao bò về phía cấp tỉnh có bà Lưu Thanh Hằng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Tây Ninh; Cấp Thành phố có ông Lê Minh Thế, Tỉnh Ủy viên – Bí thư Thành uỷ, Thành phố Tây Ninh; bà Huỳnh Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Tây Ninh; Câu lạc bộ nữ từ thiện có bà Nguyễn Thị Nhàn, Chủ nhiệm CLB nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh cùng các chị thành viên Câu lạc bộ; Cấp xã có bà Nguyễn Thị Kim Yến, Chủ tịch MTTQVN và bà Phạm Thị Ngọc Lan, Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Bình, Thành phố Tây Ninh. Tại buổi lễ Câu lạc bộ nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh cũng đã trao một con bò, trị giá 20.000.000 đồng cho chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng thuộc hộ nghèo tại địa phương việc làm mang ý nghĩa rất thiết thực. Qua đó góp phần thực hiện mục tiêu xoá đói giảm nghèo, giúp phụ nữ nghèo có thêm việc làm tăng thu nhập cải thiện cuộc sống, đồng thời có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình một cách bền vững, góp phần vào công cuộc xoá đói giảm nghèo tại địa phương.

Trao bò cho gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Phượng ở ấp Tân Hoà, xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Ngọc Lan

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)

Nguồn tin: Hội LHPN xã Tân Bình