UB. MTTQVN xã Tân Bình tổ chức hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6.

Thứ ba - 04/06/2024 15:19 37 0

(XTB) - Sáng ngày 4.6, tại Nhà văn hóa ấp Tân Trung, xã Tân Bình, UB.MTTQVN xã Tân Bình tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”. Đến dự lễ mít tinh có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cùng đông đảo lực lượng các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân ở địa phương.

Ảnh: Ông Nguyễn Hoàng Nam - PCT. UBND xã phát biểu tại buổi Lễ phát động.

Tại buổi lễ Mít tinh lãnh đạo ông Nguyễn Hoàng Nam – PCT.UBND xã đề nghị các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến ấp cần đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy và nhận thức về lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; xây dựng văn hóa, văn minh sinh thái trong ứng xử với thiên nhiên; tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư, các tuyến đường của ấp; vận động người dân tự phân loại, thu gom chất thải sinh hoạt tại nguồn; giảm dần việc chôn lấp trực tiếp. Tăng cường trồng các cây xanh xung quanh khu vực gia đình mình sinh sống giúp cho môi trường ngày một xanh, sạch, đẹp hơn.

Ngay sau lễ Mít tinh, lãnh đạo địa phương cùng các lực lượng các tổ chức chính trị, xã hội, người dân tổ chức trồng trên 100 cây giáng hương trên tuyến đường lộ 12A.

Ảnh: Đại diện UB. MTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội xã tham gia trồng cây

Phương Nam

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)

Nguồn tin: UB.MTTQVN xã Tân Bình