Xã Tân Bình phát động phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Thứ hai - 20/05/2024 10:12 68 0

(XTB) - Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 17/5, tại Nhà văn hóa ấp Tân Trung, xã Tân Bình, UBND thành phố Tây Ninh tổ chức lễ phát động phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024. Đến dự có ông Lê Minh Thế - Bí thư Thành ủy, ông Lương Bá Can - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Bình.

Ảnh: quang cảnh buổi Lễ phát động phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024

Việc phát động phong trào trồng cây nhằm hưởng ứng Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021- 2025” của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục duy trì và phát phát triển phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tới toàn thể cơ quan, đơn vị, phòng ban, đoàn thể, lực lượng vũ trang, nhân dân và học sinh trên địa bàn. Đồng thời nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng và công tác trồng cây, trồng rừng gắn liền với phát triển kinh tế- xã hội, bảo vệ sinh thái bền vững, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Thành phố cùng toàn thể cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đã tiến hành trồng gần 50 cây Giáng Hương tại khuôn viên Nhà văn hóa ấp Tân Trung. Các ấp còn lại của xã Tân Bình tiến hành trồng cây dọc các tuyến đường chính trên địa bàn ấp để hưởng ứng phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024.

Một số hình ảnh buổi Lễ phát động trồng cây năm 2024:

Ảnh: ông Lê Minh Thế - Bí thư Thành ủy tham gia trồng cây

Ảnh: ông Lương Bá Can - PCT. UBND Thành phố tham gia trồng cây

Ảnh: ông Võ Cao Đỉnh - Phó Bí thư Đảng ủy xã tham gia trồng cây

Linh Thùy

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)