UBND xã Tân Bình phối hợp Hội LHPN xã tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn

Thứ hai - 22/07/2024 11:01 41 0

(XTB) - Ngày 19/7/2024, tại Trung tâm Văn hoá – Thể thao & Học tập cộng đồng xã Tân Bình, Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh phối hợp UBND xã Tân Bình tổ chức khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật pha chế đồ uống cho lao động nữ nông thôn chưa có việc làm hoặc công việc không ổn định.

Quang cảnh buổi khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật pha chế đồ uống cho lao động nữ nông thôn trên địa bàn  xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh.
Quang cảnh buổi khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật pha chế đồ uống cho lao động nữ nông thôn trên địa bàn xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh.

Đến dự buổi khai giảng có bà Phạm Thị Ngọc Lan, Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh; bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Giám đốc công ty Doanh Nhân cùng 30 chị học viên là lao động nữ nông thôn trên địa bàn xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh.

Để  góp phần xây dựng hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao và nhằm tạo việc làm ổn định cho lao động nông thôn trên địa bàn xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh. Qua khảo sát nhu cầu của người dân, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh. Hội LHPN xã Tân Bình phối hợp cùng Ủy ban nhân dân xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh mở lớp dạy nghề kỹ thuật pha chế đồ uống như: cà phê, trà sữa, cocktail, soda… nhằm giúp người dân chủ động trong việc tham gia, thực hiện các nghề mới phù hợp với điều kiện gia đình, góp phần tạo thu nhập ổn định, xây dựng kinh tế gia đình phát triển bền vững.

Thời gian học là 44 buổi, tại đây các học viên được truyền đạt, chia sẽ các kiến thức cơ bản lý thuyết và được thực hành trực tiếp về kỹ thuật pha chế đồ uống.

Qua buổi khai giảng đã giúp các lao động hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Từ đó, giúp người dân nâng cao được ý thức trong công tác tuyên truyền vận động lao động nông thôn tham gia học nghề, quyết tâm chung sức cùng địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao theo bộ tiêu chí nâng cao trong thời gian tới.

Ngọc Lan

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)

Nguồn tin: Hội LHPN xã Tân Bình