Đại hội Công đoàn Thành phố Tây Ninh lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ bảy - 22/07/2023 17:40 130 0

Trong 2 ngày 20 và 21/7/2023, Liên đoàn Lao động thành phố Tây Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự có đồng chí Dương Đại Lộc - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Lê Minh Thế-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố qua các thời kỳ cùng 142 đại biểu đại diện cho gần 6.000 đoàn viên công đoàn cơ sở về dự Đại hội.

Đồng chí Dương Đại Lộc - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Thành phố và các Công đoàn cơ sở luôn bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phối hợp với các phòng, ban triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.
Trong đại dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động Thành phố đã kịp thời chỉ đạo các Công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Liên đoàn Lao động Thành phố xét, đề nghị hỗ trợ 01 doanh nghiệp với 14 lao động bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 với tổng số tiền hơn 25 triệu đồng; hỗ trợ 04 công đoàn cơ sở doanh nghiệp thực hiện “1 cung đường 2 điểm đến” với 534 lao động với tổng số tiền hỗ trợ 534 triệu đồng; hỗ trợ cho 510 đoàn viên công đoàn bị nhiễm Covid-19 với tổng số tiền 713 triệu đồng.

20230721 081831

Đồng chí Lê Minh Thế - Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Phối hợp Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn Thành phố cho 403 người lao động với tổng số tiền 597 triệu đồng; phối hợp với các tổ chức Chính trị - Xã hội Thành phố vận động các mạnh thường quân ủng hộ các nhu yếu phẩm, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế để thực hiện các “Chuyến xe 0 đồng” hỗ trợ cho người lao động khu nhà trọ, công nhân lao động khó khăn, người bán vé số, các khu phong tỏa, khu cách ly... trên địa bàn Thành phố với tổng số tiền hơn 728 triệu đồng.
Trong nhiệm kỳ, Liên đoàn Lao động thành phố Tây Ninh và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nổi bật để chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động như: tặng 542 phần quà Tết với hơn 275 triệu đồng; trong Tháng Công nhân tặng 113 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong với hơn 42 triệu đồng, thăm, tặng quà động viên gia đình có con bị tai nạn lao động mất cho 14 gia đình; trao tặng 08 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn gặp khó khăn về nhà, hỗ trợ sửa chữa 01 căn; thăm tặng quà cho 10 đoàn viên công đoàn khó khăn, bệnh hiểm nghèo.

20230721 100516

Đại biểu bỏ phiếu bầu

Thực hiện Chương trình phát triển đoàn viên, trong nhiệm kỳ qua đã phát triển được hơn 1.400 đoàn viên công đoàn, đạt 142,3%, thành lập 21 công đoàn cơ sở ngoài nhà nước, đạt 105%; giới thiệu 615 lượt đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đạt 205% nghị quyết.
Liên đoàn Lao động Thành phố phối hợp tổ chức 04 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công đoàn với 410 lượt cán bộ công đoàn cơ sở tham dự. Các cấp Công đoàn từ Thành phố đến cơ sở đã tham mưu với cấp uỷ đồng cấp, phối hợp cùng chính quyền tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động như phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, “thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng xã Nông thôn mới”, Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19”, ... Kết quả giai đoạn 1, toàn thành phố có 315 sáng kiến tham gia, đạt 148,18% chỉ tiêu Liên đoàn Lao động tỉnh giao.

20230721 113055

Ban chấp hành mới ra mắt đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lê Minh Thế - Bí thư Thành ủy đề nghị Đại hội nêu cao thần trách nhiệm, thống nhất ý chí và hành động trong Chương trình, kế hoạch, mục tiêu hoạt động của nhiệm kỳ tới, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong đó tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: “Công đoàn thành phố tích cực tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ, nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cho cán bộ, đoàn viên, người lao động. Đổi mới, đa dạng hóa hình thức và nâng cao hiệu quả công tác tập hợp, vận động đoàn viên, người lao động; tập trung phát triển đoàn viên, thành lập mới công đoàn cơ sở tại các đơn vị có đủ điều kiện; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn, nhất là trong các loại hình doanh nghiệp. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn các cấp và chất lượng tổ chức Công đoàn, đảm bảo “là nòng cốt trong khối liên minh công nhân - nông dân - trí thức và khối đại đoàn kết toàn dân tộc”. Tăng cường và nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội với công đoàn”.

20230721 113337

Đoàn đại biểu dự Đại hội hội cấp trên ra mắt đại hội

Đại hội bầu Ban Chấp hành khoá X gồm 14 uỷ viên, đồng chí Đỗ Minh Triệu tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Tây Ninh, nhiệm kỳ 2023-2028; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội hội cấp trên gồm 17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Phương Ngân

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Nguồn tin: congdoan.tayninh.gov.vn