Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Bình ra quân nhân rộng tuyến đường hoa và truyền thông bình đẳng giới; Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ dân tộc Tà Mun năm 2023

Thứ năm - 22/06/2023 16:16 255 0

Sáng ngày 22/6/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Bình Thành phố Tây Ninh tổ chức thực hiện nhân rộng công trình “Tuyến đường hoa”. Đến dự buổi ra quân có đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam –  kiêm khối vận xã Tân Bình.

Ảnh minh họa

Tại buổi ra quân, Hội tổ chức dọn dẹp vệ sinh và trồng mới 30 cây hoa Hoàng Yến dọc trên tuyến đường số 11 tổ 21, thuộc ấp Tân Trung với chiều dài hơn 300 mét. Tổng kinh phí mua cây trồng là 1.700.000 đồng, nguồn kinh phí từ nguồn xã hội hóa.

Quang cảnh trồng cây

Phong trào trồng cây trên các tuyến đường rất ý nghĩa, được chị em phụ nữ đồng tình tham gia. Thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Bình sẽ tiếp tục thực hiện và nhân rộng các tuyến đường trên địa bàn xã. Từ đó giúp cho môi trường xanh – sạch – đẹp hơn, tiến đến đạt tiêu chuẩn xây dựng xã nông thôn mới.

Tại buổi ra quân nhân rộng tuyến đường hoa Hội Phụ nữ xã Tân Bình đã triển khai đến hội viên phụ nữ hiểu được tác hại của rác thải nhựa, túi nilon đối với môi trường và sức khỏe con người giúp chị em phụ nữ bảo vệ môi trường, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường góp phần làm thay đổi nhận thức trong hội viên bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Xây dựng mô hình 5 không, 3 sạch. Đồng thời Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Bình tặng 35 túi môi trường cho hội viên phụ nữ.

Quang cảnh Hội viên phụ nữ nhận túi môi trường

Cùng ngày Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Bình tổ chức truyền thông bình đẳng giới và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hơn 35 chị là phụ nữ Dân tộc Tà Mun, trong buổi truyền thông, báo cáo viên là bà Trần Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng Trạm Y tế xã Tân Bình đã trình bày về một số qui định về luật bình đẳng giới giải thích về định kiến giới và những nguyên nhân dẫn đến bất bình đẳng giới, cách khắc phục, xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững. Ngoài ra Bà Trần Nguyễn Thanh Tùng còn hướng dẫn kỹ năng cơ bản dành cho mẹ và bé sơ sinh; cách chăm sóc cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ nhỏ nhằm ngăn chặn các bệnh như còi xương, béo phì…; cách phòng chống các bệnh phụ khoa, phát hiện một số bệnh cần phải điều trị; các biện pháp tránh thai như: đặt vòng, lấy vòng...; chia sẻ bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình....

Quảng cảnh buổi truyền thông bình đẳng giới và chăm sóc sức khỏe sinh sản

cho phụ nữ dân tộc Tà Mun