UB. MTTQVN xã Tân Bình tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6

Thứ bảy - 03/06/2023 07:49 73 0

Sáng ngày 2.6, tại Nhà văn hóa dân tộc Tà Mun thuộc ấp Tân Lập, xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, UB.MTTQVN xã Tân Bình tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5.6, với chủ đề “Đánh bại ô nhiễm từ rác”  Xã Tân Bình là đơn vị được UB.MTTQVN Tỉnh, Thành phố chọn làm đơn vị điểm tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5.6 Tháng hành động vì môi trường năm 2023 trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc.

Đến dự lễ mít tinh có bà Phan Thị Mỹ Trinh – Ủy viên ban thường trực  chánh văn phòng tổ chức UB.MTTQVN Tỉnh, bà Đặng Thị Kim Muội – Ủy viên ban thước trực UB.MTTQVN thành phố Tây Ninh,lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Bình cùng đông đảo lực lượng các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân ở địa phương.

bà Phan Thị Mỹ Trinh – Ủy viên ban thường trực chánh văn phòng tổ chức UB.MTTQVN Tỉnh, và bà Nguyễn Thị Kim Yến – Chủ tịch UB. MTTQVN xã  tiến hành trông cây
bà Phan Thị Mỹ Trinh – Ủy viên ban thường trực chánh văn phòng tổ chức UB.MTTQVN Tỉnh, và bà Nguyễn Thị Kim Yến – Chủ tịch UB. MTTQVN xã tiến hành trông cây

Hưởng ứng chủ đề Ngày Môi trường thế giới và Tháng Hành động vì môi trường năm 2023, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Bình ông Nguyễn Thành Sơn đề nghị các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến ấp cần đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy và nhận thức về lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; xây dựng văn hóa, văn minh sinh thái trong ứng xử với thiên nhiên; tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư, các tuyến đường của ấp; vận động người dân tự phân loại, thu gom chất thải sinh hoạt tại nguồn; giảm dần việc chôn lấp trực tiếp. Mỗi người dân có những đóng góp tích cực để cùng chung tay xây một môi trường ngày một xanh – sạch – đẹp hơn.

Ngay sau lễ mít tinh, lãnh đạo UB.MTTQVN Tỉnh, Thành phố và địa phương cùng các lực lượng các tổ chức chính trị, xã hội, người dân xã Tân ra quân trồng gần 150 cây bằng lăng trên tuyến đường trước nhà văn hóa dân tộc Tà Mun.

Viết Văn

Nguồn tin: UB.MTTQVN xã Tân Bình