Hội liên hiệp thanh niên xã Tân Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ tư - 10/04/2024 09:00 18 0

(XTB) - Sáng ngày 7/4, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Tân Bình tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có anh Lê Tấn Phát – Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên thành phố Tây Ninh, lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ xã về dự và chúc mừng đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Tân Bình đã khắc phục mọi khó khăn, động viên hội viên, thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào, các cuộc vận động do các cấp hội phát động. Hội LHTN xã đã tổ chức 20 buổi tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương thu hút trên 1.250 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia;  kết nạp được 150 đoàn viên, thanh niên vào hội; tổ chức 5 đợt ra doạn dẹp vệ sinh môi trường, trồng cây xanh với 500 hội viên, thanh niên tham gia; tổ chức 16 đợt vệ sinh môi trường, 9 đợt bóc rỡ quảng cáo, rao vặt trái phép; trồng 400 cây xanh; huy động 86 lượt thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; có 260 thanh niên lên đường nhập ngũ. Ngoài ra, tư vấn giới thiệu việc làm cho 62 đoàn viên thanh niên; vận động nhà hảo tâm trao tặng 340 suất quà cho thanh niên yếu thế, trẻ em khuyết tật với trị giá 150.000.000 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội LHTN xã Tân Bình phấn đấu hỗ trợ ít nhất 1 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho thanh niên; mỗi đoàn viên thanh niên tham gia ít nhất 5 hoạt động tình nguyện; tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân; xây dựng ít nhất 1 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế; xây dựng tổ chức hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Đại hội đã hiệp thương cử 7 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN xã Tân Bình nhiệm kỳ 2024 – 2029, tại đây đại hội đã tiến hành hiệp thương cử Chủ tịch và phó chủ tịch và phó chủ tịch nhiệm kỳ mới, qua đó chị Nguyên Kim Ngân tái cử chức Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Tân Bình nhiệm kỳ 2024 – 2029, tại đây đại hội đã tiến hành hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội cấp trên./.

Phương Nam

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)