Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 22/04/2024 07:30 10 0

(XTB) - Ngày 17/4/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá thực hiện Nghị quyết giữa nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Võ Cao Đỉnh, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh; Bà Nguyễn Thị Kim Yến, Chủ tịch MTTQ VN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh. Các chi hội Phụ nữ trực thuộc.

Ông Võ Cao Đỉnh, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh có 04 chi hội ấp với 1.263 Hội viên. Trong đó có 175 hội viên tôn giáo, có 17 hội viên dân tộc Tà Mun. Trong nhiệm kỳ 2021-2026 Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đã đề ra 08 chỉ tiêu và 02 khâu đột phá, nửa đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đã đạt vượt 6 chỉ tiêu, còn lại 02 chỉ tiêu. Trong nữa nhiệm kỳ qua thực hiện nghị quyết Đại hội đã thành lập nhiều mô hình có cách làm hay được nhân rộng như mô hình: Giúp nhau mua bảo hiểm y tế” “Mua BHYT trả góp” của Chi hội ấp Tân Lập được 115 chị với số tiền trên 90 triệu đồng và mô hình “Kho gạo đồng tâm” tại chi hội ấp Tân Lập với 35 thành viên, kết quả đã vận động mạnh thường quân được 3900 kg gạo, tổ chức trao 3800 kg gạo cho 190 phụ nữ khó khăn, tổng thành tiền 58.500.000 đồng (trong đó có 05 chị được duy trì giúp hàng tháng 15 kg gạo), kho gạo luôn tồn từ 100 kg trở lên để hỗ trợ đột xuất cho hội viên khó khăn. Đến nay có 873/888 hội viên đạt 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch” đạt 99%. Vận động nhà hảo tâm hỗ trợ quà cho học sinh khó khăn, vận động rau, củ, quả và nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân bị ảnh hượng dịch Covid-19 với tổng giá trị trên 279 triệu đồng. Nhận nuôi dưỡng, đở đầu 2 trẻ mồ côi cả cha lẩn mẹ có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn hỗ trợ vận động mạnh thường quân. Hàng quý Ban chấp hành Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh phân công thành viên đến nhà thăm và tặng quà cho các em. Đến nay Hội đã hỗ trợ 11 triệu đồng, 90 ký gạo và nhiểu nhu yếu phẩm khác. Hỗ trợ các nguồn vốn vay tín chấp 7.910.500.000 đồng cho 277 hộ vay và hỗ trợ nguồn vốn cho Tổ hợp tác mảng cầu 200 triệu đồng từ nguồn vốn Nông thôn mới cho 12 chị vay, không tính lãi xuất, thời gian hoàn vốn là 02 năm để các chị phát triển kinh tế gia đình.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị ông Võ Cao Đỉnh, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Ban chấp hành Hội LHPN xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi tổ hội, có giải pháp giúp đỡ hội viên phụ nữ thoát nghèo vươn lên làm giàu, xây dựng gia đình hạnh phúc, bên cạnh đó xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Để thực hiện đạt nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra ông Võ Cao Đỉnh, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Tân Bình đề nghị trong nữa nhiệm kỳ còn lại Hội LHPN xã Tân Bình tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ; Vận động hội viên, phụ nữ tham gia tích cực hơn nữa việc rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Nơi nào có phụ nữ, nơi đó có tổ chức Hội”.

Ngọc Lan

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)

Nguồn tin: Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Bình