Ban kinh tế - xã hội HĐND xã Tân Bình tổ chức giám sát công tác quản lý chợ Tân Bình.

Thứ ba - 28/03/2023 19:40 105 0

Chiều ngày 28/3/2023 tại phòng họp UBND xã Tân Bình, Ban kinh tế - xã hội HĐND xã Tân Bình do Bà Nguyễn Thị Kim Yến - Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND xã làm Trưởng đoàn, tổ chức giám sát công tác quản lý chợ đối với Tổ quản lý chợ Tân Bình. Tham dự buổi giám sát còn có Ông Châu Trần Văn Nhựt - Phó Chủ tịch HĐND xã.

Ảnh: quang cảnh buổi giám sát

Tại buổi làm việc, Tổ quản lý chợ đã trình bày báo cáo theo đề cương và cho biết: chợ Tân Bình mới được xây dựng lại với tổng diện tích khoản 0,2 ha, với kiến trúc nhà lồng và được chia thành các khu riêng biệt, cơ sở vật chất đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu cần thiết, tạo điều kiện cho các chủ hộ kinh doanh được thuận tiện buôn bán, hiện tại chợ Tân Bình có 19 hộ đang hoạt động kinh doanh. Về công tác thu chi, trong quý năm 2022 và quý I năm 2023 Tổ quản lý chợ đã thu được trên 54 triệu đồng, trong đó thu phí hoa chi 17 triệu đồng, thu phí mặt bằng 37.400.000 đồng, đã chi cho việc sửa chữa hệ thống đèn, điện, chi hỗ chợ tổ quản lý chợ,.. với tổng số tiền là 35 triệu đồng. Ban quản lý chợ đã làm tốt các khâu như quản lý kinh doanh, chốt số điện nước, lập hóa đơn thu tiền dịch vụ theo quy định. Công tác phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, thu gom rác ... được quản lý chặt chẽ nên không có sự cố về ngộ độc thực phẩm, không có tiểu thương bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong chợ.

Kết luận buổi giám sát, Trưởng đoàn giám sát: Nguyễn Thị Kim Yến đánh giá công tác quản lý chợ Tân Bình được thực hiện khá tốt thể hiện qua công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, thu gom rác được quan tâm. Đề nghị UBND xã cần tiếp tục thực hiện nghiêm quy định ký cam kết về an toàn vệ sinh thực phẩm cho các hộ kinh doanh, tiếp tục ra quân xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường để làm nơi buôn bán, đảm bảo đường thông, hè thoáng. Tổ quản lý chợ cần có phương án thu hút các hộ vào kinh doanh, lấp đầy diện tích các, sạp hàng còn trống, tránh lãng phí./.

Viết Văn

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)

Nguồn tin: Hội đồng nhân dân xã Tân Bình