UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 2/2024: Thảo luận, cho ý kiến các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội

Thứ hai - 04/03/2024 14:15 23 0

Chiều ngày 28/02/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 02/2024. Đồng chí Nguyễn Đài Thy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đại diện các Ban thuộc HĐND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố cùng tham dự phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, Sở Kế hoạch và Đầu tư xin ý kiến về Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án: Dự án hệ thống xử lý nước thải tại thị trấn Châu Thành – giai đoạn 2 với quy mô hệ thống xử lý nước thải công suất 600m3/ngày đêm; Dự án nâng cấp, mở rộng đường Bời Lời (đoạn ngã 3 Lâm Vồ đến ngã tư Đại Đồng), với quy mô đầu tư đường 6 làn xe, chiều dài khoảng 5km nhằm giảm ùn ứ giao thông trên trục đường chính kết nối trung tâm thành phố Tây Ninh đến khu du lịch quốc gia núi Bà Đen.

Đồng chí Kiều Công Minh – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh trình bày các nội dung trình tại phiên họp

Sau khi các Ban của HĐND tỉnh và các thành viên UBND tỉnh đóng góp ý kiến về 2 nội dung trên, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu, hoàn thiện dự thảo, đảm bảo các quy trình thủ tục theo đúng quy định.

Đồng chí Nguyễn Nam Hưng - Giám đốc Sở Xây dựng trình bày các nội dung tại phiên họp

Cũng trong phiên họp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội trình dự thảo mức chi hỗ trợ nạn nhân và công tác hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trên địa bàn tỉnh. Sở Tài chính trình dự thảo kế hoạch thực hiện lộ trình tự chủ theo Nghị định số 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính Phủ và đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định việc giảm phí, lệ phí thực hiện thủ tục hành chính khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến trên địa bàn tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trình dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 52/2023/NQ-HĐND ngày 20/7/2023 của HĐND tỉnh quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục công lập từ năm học 2023-2024 đến năm học 2025-2026 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Điều 2 Nghị quyết số 48/2022/NQ-HĐND ngày 22/12/2022 của HĐND về việc Quy định nội dung chi và mức chi tổ chức các kỳ thi, cuộc thi, hội thi trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Sở Xây dựng trình nội dung nhiệm vụ quy hoạch chung đô thị mới của huyện Tân Biên, Tân Châu, Châu Thành thuộc tỉnh Tây Ninh đến năm 2045. Sở Tài Nguyên và Môi trường trình dự thảo kế hoạch ứng phó sự cố chất thải của tỉnh Tây Ninh 2024-2030. Sở Nội vụ trình dự thảo Nghị quyết về giao biên chế cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước năm 2024 và đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chức danh và mức phụ cấp hàng tháng đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và ở ấp, khu phố; mức khoán kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã; việc kiêm nhiệm chức danh và mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và ấp, khu phố; mức hỗ trợ hàng tháng đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xin ý kiến về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 43/2022/NQ- HĐND ngày 9/12/2022 của HĐND tỉnh quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách nhà nước và tỷ lệ vốn đối ứng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; dự thảo kế hoạch diễn tập nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2024-2025 và dự thảo quy định về giá cụ thể sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu kết luận

Sau các ý kiến đóng góp của các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc cơ bản thống nhất với các nội dung dự thảo và đề nghị các đơn vị soạn thảo phối hợp với Sở Tư pháp và các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan tiếp tục hoàn thiện và thực hiện các bước tiếp theo theo quy định.

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)

Nguồn tin: www.tayninh.gov.vn