Hội Cựu Chiến binh xã Tân Bình Thành phố Tây ninh: Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

Thứ tư - 24/04/2024 10:45 17 0

(XTB) - Sáng ngày 23/4/2024, tại hội trường UBND xã Tân Bình, Hội cựu chiến binh (CCB) xã Tân bình, thành phố Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Đến dự hội nghị có Đồng chí Thái Bá Hải - Phó Chủ tịch hội CCB Thành phố, lãnh đạo Đảng ủy có đồng chí Võ Cao Đỉnh phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, cùng các đồng chí đại diện UBND, UBMT và các bạn ngành đoàn thể xã.

Trong giai đoạn 2019-2024, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” hàng năm được tiến hành phát động làm 04 đợt, với các chủ đề theo các Ngày lễ lớn trong năm như: kỷ niệm Ngày thành lập Đảng (03/02), Ngày giải phóng niềm nam (30/4), Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), kỷ niệm Ngày Cách Mạng tháng 8, Quốc Khánh (2/9); Ngày Thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12) và Ngày thành lập QĐND Việt nam (22/12). trong 5 năm qua, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh luôn phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu trong phong trào thi đua “Cựu Chiến Binh gương mẫu” nên đã lập được nhiều thành tích, làm cơ sở xây dựng Hội luôn trong sạch, vững mạnh

Thường xuyên quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, công văn chỉ thị của hội cấp trên kịp thời đến toàn thể cán bộ, hội viên nên hội viên luôn an tâm tư tưởng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước. đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tuyên truyền cho cán bộ, hội viên CCB và nhân dân không nghe lời xúi giục của kẻ xấu tham gia biểu tình, gây mất trật tự đoàn kết ở địa phương, tạo lòng tin. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  kiên quyết đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu. Từ đó cán bộ, hội viên CCB luôn tin tưởng vào sự lảnh đạo của Đảng, Nhà nước và hội cấp trên, luôn xứng đáng là lực lượng chính trị tin cậy của Đảng, Chính quyền địa phương.

Phối hợp tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, công tác tuyển quân cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ và nhân  dân dự nghe;  Phát lệnh DBĐV cho gần 200 đ/c (trong đó có CCB-CQN tham gia 45 đ/c) tham gia huấn luyện hàng năm.

Trong 5 năm phát triển được 19 hội viên, đạt 120% chỉ tiêu. Thực hiện phong trào giúp nhau làm kinh tế, xoá đói giảm nghèo, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, các chi hội CCB trên địa bàn xã đã góp vốn xoay vòng không tính lãi số tiền gần 470 triệu đồng, giúp vốn cho 240 lượt hội viên; hỗ trợ xây mới 01 căn nhà cho hội viên, trị giá 130 triệu đồng; sửa chữa 01 căn, trị giá 3 triệu đồng.

Xây dựng quỹ hội đạt 113.000.000 đồng, hàng năm tổ chức cho hội viên đi tham quan tìm hiểu về nguồn.

Trong các ngày lễ, tết, Hội phối hợp với Mặt trận cùng cấp trao gần 400 phần quà cho hội viên CCB khó khăn, gia đình chính sách, tổng trị giá trên 300 triệu đồng; tham gia thực hiện “Tuần lễ gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.

Tại hội nghị, UBND xã đã trao giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Minh Giám

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)

Nguồn tin: Hội CCB xã Tân Bình