Công an xã Tân Bình tiếp tục triển khai, tuyên truyền, cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 cho người dân trên địa bàn xã

Thứ tư - 19/07/2023 10:04 112 0

Hưởng ứng đợt ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2023, Công an xã Tân Bình phối hợp cùng các ngành, các ấp trên địa bàn xã ra qua tuyên truyền, triển khai, hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 cho người dân trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Tại khu vực ấp Tân Hòa, nhân dân trên địa bàn đã tập trung tại quán cà phê nhà Ông Út Cưng, ngụ tổ 1 ấp Tân Hòa và các khu vực tập trung dân cư, Công an xã đã triển khai tuyên truyền và hướng dẫn, cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 cho người dân, qua 3 ngày triển khai (từ ngày 17/7 đến 19/7/2023) đã tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 cho 95 trường hợp.

Ảnh: lực lượng công an xã tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt định danh điện tử trên địa bàn ấp Tân Hòa

Tại ấp Tân Lập, ấp Tân Trung, ấp Tân Phước, lực lượng công an phụ trách địa bàn, cảnh sát khu vực đã tiến hành đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền và hướng dẫn người dân thực hiện cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 theo quy định, chỉ tiêu ngành cấp trên giao.

Ảnh: lực lượng công an xã tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt định danh điện tử trên địa bàn ấp Tân Trung

Trong 3 ngày ra quân làm công tác dân vận, lực lượng công an đã triển khai uyên truyền và hướng dẫn, cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 cho người dân được 292 trường hợp.

Tính đến nay, toàn xã có 2.950/5.744 trường hợp người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 đạt tỷ lệ 51,35% (mức độ 1: 1.912 trường hợp, mức độ 2: 1.038 trường hợp). Trong đó: cán bộ, công chức, người lao động, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã đã thực hiện đảm bảo 100% theo chỉ đạo của ngành cấp trên. Ngoài ra, trong 3 ngày ra quân làm công tác dân vận, Công an xã đã tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, các phương thức thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng, công tác phòng cháy chữa cháy .... cho người dân trên địa bàn biết để phòng, tránh, thực hiện đảm bảo đúng quy định.

Nguồn tin: Công an xã Tân Bình