Phát động Tháng hành động vì an toàn thức phẩm năm 2023

Thứ năm - 13/04/2023 21:09 142 0

BTNO - Ngày 12.4, tại Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Bác sĩ Đỗ Hồng Sơn - Phó giám đốc Sở Y tế phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.

Đến dự lễ phát động có ông Trần Văn Chiến– Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bác sĩ Đỗ Hồng Sơn– Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp cùng đông đảo công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh đề ra một số mục tiêu cho Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023: Tăng cường công tác giáo dục truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Ông Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.

Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm; tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; trong đó các ngành: Y tế, Nông nghiệp, Công thương là những ngành chủ lực, chủ động phối hợp với các ngành liên quan và UBND các cấp tập trung giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm, từ khâu thúc đẩy, mở rộng sản xuất nông sản an toàn, tạo dựng thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn…

Công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành, tuyên truyền

thực hiện các biện pháp bảo đảm ATVSTP.

Ngay sau lễ phát động, các đơn vị liên quan đã phối hợp tổ chức diễu hành, cổ động, tuyên truyền thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên đường phố địa bàn thành phố Tây Ninh. Qua đó, góp phần tuyên truyền, lan toả công tác bảo đảm ATVSTP đến người dân.

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh thành lập 3 đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm. Trong đó:

Đoàn số 1 - Sở Y tế chủ trì kiểm tra tại các địa phương: thị xã Trảng Bàng, huyện Dương Minh Châu và Tân Châu.

Đoàn số 2 - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì kiểm tra tại các địa phương: thị xã Hoà Thành, huyện Bến Cầu và Tân Biên.

Đoàn số 3 - Sở Công Thương chủ trì kiểm tra tại thành phố Tây Ninh và các huyện Châu Thành, Gò Dầu.

- Tại tuyến huyện: Mỗi địa phương thành lập từ 1 đến 2 đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vừa và nhỏ theo phân cấp quản lý.

- Tuyến xã: Căn cứ kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP huyện/thị xã/thành phố tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp trên địa bàn quản lý.

Ngọc Bích

Nguồn tin: Tây Ninh Online