Đề cao y đức, lấy bệnh nhân làm trung tâm phục vụ

Thứ ba - 01/08/2023 18:37 56 0

BTN - Với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, thời gian qua, tập thể cán bộ, viên chức, nhân viên Bệnh viện Y dược cổ truyền Tây Ninh không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

6 tháng đầu năm 2023, bệnh viện đã thực hiện khám và chữa bệnh hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch do Sở Y tế giao.

Theo bác sĩ CKI, Thầy thuốc ưu tú Võ Thanh Long - Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Tây Ninh, 6 tháng đầu năm 2023, công tác khám, chữa bệnh của bệnh viện vượt chỉ tiêu kế hoạch Sở Y tế giao. Theo đó, tổng số lần khám bệnh 48.086 lần, đạt trên 115% kế hoạch năm (KH); 1.201 lượt bệnh nhân điều trị nội trú, đạt 119,86% KH; 229 bệnh nhân điều trị ngoại trú (đạt 54,52% KH); công suất sử dụng giường bệnh đạt gần 91%. Tổng số ca được thanh toán bảo hiểm y tế là 1.110 ca, với 23.929 ngày điều trị. Không có sai sót chuyên môn và tai biến trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Theo đánh giá, bệnh viện thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc, phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền và kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại. Tại các khoa, phòng đều có sổ, hộp thư góp ý. Những ý kiến góp ý, phản ánh của bệnh nhân và thân nhân người bệnh đều được ghi nhận, chấn chỉnh và rút kinh nghiệm kịp thời.

Bệnh viện đã tiếp nhận và triển khai có hiệu quả các dịch vụ kỹ thuật mới như: ngâm thuốc YHCT bộ phận thuỷ trị liệu có thuốc, hoả long cứu, xông hơi, phục hồi chức năng… đáp ứng nhu cầu chữa bệnh của người dân.

Đặc biệt, từ đầu năm 2023, bệnh viện triển khai phương pháp điều trị bằng oxy cao áp đối với bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não, thiểu năng tuần hoàn não, các bệnh rối loạn chuyển hoá, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, tiếp tục thực hiện tốt các kỹ thuật điều trị, chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân.

Không chỉ quan tâm đến công tác khám và chữa bệnh, 6 tháng đầu năm 2023, bệnh viện đã đăng ký mới 5 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Đồng thời triển khai ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học năm 2022 (gồm 1 sáng kiến và 8 đề tài) cùng 8 dịch vụ kỹ thuật mới vào công tác khám, chữa bệnh, hướng tới mở rộng các loại hình dịch vụ khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Phong trào thi đua được phát động và thực hiện nghiêm túc, nhiều cá nhân và tập thể được khen thưởng kịp thời. Bệnh viện đã được UBND tỉnh công nhận đơn vị xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” và đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

6 tháng cuối năm 2023, Bệnh viện Y dược cổ truyền Tây Ninh tiếp tục thực hiện hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch Sở Y tế giao; đôn đốc các bước thực hiện gói thầu “Mua thuốc dược liệu, vị thuốc cổ truyền năm 2023”, các chỉ tiêu chuyên môn, thực hiện quy tắc ứng xử nâng cao y đức của cán bộ, viên chức, nhân viên y tế.

Tâm Giang

Nguồn tin: Báo Tây Ninh