Thay vì ăn kiêng khắc nghiệt vốn rất khó duy trì và không lợi cho sức khỏe, bạn nên áp dụng một số mẹo sau để giảm lượng thực phẩm đưa vào cơ thể mà không cảm thấy đói.
1. Chọn thực phẩm giúp no lâu
Các loại thực phẩm ít chất béo, giàu protein và nhiều chất xơ có giá trị dinh dưỡng cao sẽ mang lại cảm giác no lâu hơn cho cơ thể. Hiểu đơn giản là càng chậm phân giải carbohydrate, chậm tiêu thụ protein, chất béo, cơ thể sẽ càng no lâu
2. Ưu tiên ăn rau trước
Trong bữa ăn, hãy ăn trước những thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ, nhiều nước như rau xanh, sau đó, ăn tới các thực phẩm khác để tránh ăn quá nhiều.
Bởi nếu bạn ăn các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ trước, bạn sẽ nạp rất nhiều lượng calo dư thừa vào trong cơ thể trước khi dạ dày cảm thấy no.
3. Uống nước trước khi ăn
Để có thể duy trì cảm giác no lâu hơn vòng vài giờ sau bữa ăn, hãy uống nước lọc hoặc giấm táo trước bữa ăn 30 phút. Việc này sẽ giúp giảm được lượng calo nạp vào cơ thể một cách tự nhiên, khiến bạn cảm thấy không nhanh đói.
4. Ăn thực phẩm giàu protein
Để kiểm soát sự thèm ăn, tránh cảm giác đói thì các thực phẩm chứa nhiều protein như: cá, thịt, trứng, các sản phẩm từ đậu nành là điều bắt buộc bạn phải ăn trong các bữa chính.
Nhiều người ăn kiêng cho biết họ cảm thấy đói hơn sau khi chỉ ăn cháo, ngũ cốc và rau. Điều này là do họ không ăn đủ chất đạm và lượng thức ăn cần thiết trong mỗi bữa.
5. Ăn chậm, nhai kỹ
Hãy ăn chậm, nhai kỹ sẽ giảm bớt gánh nặng cho hệ tiêu hóa, giúp cải thiện cảm giác no lâu. Trong quá trình ăn, nhai thật chậm để não kịp phát tín hiệu đến dạ dày rằng bạn đã no.
6. Ăn đúng giờ, đúng bữa
Đừng ăn thêm quá nhiều đồ ăn khi bạn cảm thấy chưa no. Đặc biệt, tuyệt đối không bỏ bữa ngay cả khi đến giờ ăn bạn không cảm thấy đói.
Chỉ khi ăn uống đều đặn, cơ thể mới cảm nhận được nguồn cung cấp thực phẩm được đảm bảo, từ đó, cảm giác thèm ăn sẽ không tăng lên, khả năng kiểm soát cảm giác no sẽ hiệu quả hơn.
Nguồn baohatinh
Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)
Nguồn tin: Báo Tây Ninh
Ý kiến bạn đọc