BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng- không phải câu chuyện mới

•   03/07/2023 03:37:00 PM
  •   Phản hồi: 0

BTN - Trên thực tế, câu chuyện đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đã được đặt ra từ rất lâu. Người sớm nhìn thấy và nêu lên vấn đề này (từ những năm 90 của thế kỷ XX) chính là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Những tấm hình, mẩu chuyện kể về Bác Hồ được cô giáo Nguyễn Thị Phương Hồng- giáo viên Trường mầm non Hương Sen đưa vào bài giảng cho học sinh mầm non.

Tây Ninh đẩy mạnh học tập, làm theo Bác

•   03/07/2023 03:19:00 PM
  •   Phản hồi: 0

BTN - Việc học tập và làm theo Bác được các cấp uỷ, từng cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, xác định khâu đột phá, giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm, dư luận quan tâm; gắn với các phong trào thi đua yêu nước.

Tăng cường đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng

•   15/06/2023 07:46:00 PM
  •   Phản hồi: 0

BTNO - Trong văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng tiếp tục khẳng định: “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, kiên quyết và thường xuyên đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị”, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng. Để thực hiện nhiệm vụ này đạt hiệu quả cao trong thực tiễn, trước hết mỗi cán bộ, đảng viên cần nhận thức đúng đắn, đầy đủ và sâu sắc về những nội dung trọng tâm của công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Bài 2: Nhận diện những nguy cơ tiềm ẩn "cách mạng màu" đối với Việt Nam hiện nay

•   29/05/2023 02:49:00 PM
  •   Phản hồi: 0

"Cách mạng màu" đang trở thành nguy cơ đối với các nước xã hội chủ nghĩa. Những thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch với nước ta thời gian qua đang hiện hữu những biểu hiện manh nha màu sắc của "cách mạng màu". Âm mưu của các thế lực thù địch là tác động đến các lĩnh vực của đời sống, trực tiếp và gián tiếp đến chính trị, kinh tế, văn hoá ở nước ta... Mục tiêu của chúng là kích động, gây mất trật tự xã hội, gây bất ổn, xung đột, tạo điểm nóng ở một số nơi và thổi nóng các mâu thuẫn trong một bộ phận quần chúng nhân dân…

Bổ sung cơ sở lịch sử cho chủ nghĩa Mác - Lênin: Phương pháp luận duy vật biện chứng của Hồ Chí Minh

•   21/05/2023 08:50:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Phương pháp luận duy vật biện chứng là phương pháp cơ bản nhất trong toàn bộ hoạt động lãnh đạo của Hồ Chí Minh, là “chìa khoá” để Người vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào thực tiễn cách mạng Việt Nam. Trong bối cảnh mới, việc vận dụng đúng phương pháp này theo tư tưởng Hồ Chí Minh sẽ góp phần đổi mới tư duy lý luận, nâng cao năng lực thực tiễn trong toàn Đảng, cung cấp những luận cứ khoa học quan trọng trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Bài 3: Tác phẩm và dư luận

•   07/05/2023 06:42:00 PM
  •   Phản hồi: 0

BTN - Có thể nói hơn 10 năm qua, cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam luôn triển khai trên hai mặt: Xây dựng chính sách và triển khai thực thi.

Giá trị cốt lõi và sức sống trường tồn của chủ nghĩa Mác

•   06/05/2023 02:00:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Chủ nghĩa Mác do C.Mác và người bạn đồng hành của mình là Ph.Ăngghen sáng lập vào những năm 40, 50 của thế kỷ XIX. Từ khi chủ nghĩa Mác ra đời cho đến nay, thế giới đã trải qua biết bao biến cố, thăng trầm, song đời sống xã hội vẫn không nằm ngoài những quy luật phổ biến đã được C.Mác chỉ ra. Khẳng định giá trị và sức sống trường tồn của chủ nghĩa Mác là cách để chúng ta kiên định, kiên trì với việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong giai đoạn hiện nay.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hoà tại Quảng trường Ba Đình – Hà Nội. Ảnh tư liệu

Không thể xuyên tạc ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4) là cuộc nội chiến

•   26/04/2023 09:07:00 PM
  •   Phản hồi: 0

BTNO - Chiến thắng 30.4 là thành quả vĩ đại của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, đấu tranh giải phóng dân tộc, mưu cầu độc lập, tự do, hạnh phúc của toàn dân tộc.

Một số vấn đề đặt ra trong công tác tư tưởng của Đảng

•   21/04/2023 08:07:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Thực tế ở không ít nơi, khi tổng kết - đánh giá, nếu công tác tư tưởng đạt kết quả tốt, tạo được hiệu ứng tích cực trong xã hội thì thành tích đó “mặc nhiên” thuộc về sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng hướng, kịp thời của cấp ủy; khi công tác tư tưởng còn hạn chế, không đạt kết quả tốt, thì “lỗi trách nhiệm” lại thuộc về ban tuyên giáo.

•   14/04/2023 06:06:00 PM
  •   Phản hồi: 0

UBND xã Tân Bình triển khai cuộc thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Thi đua ái quốc và nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng đến toàn thể cán bộ công chức và những người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn xã Tân Bình.

Công văn phát động hưởng ứng Cuộc thi.

Phát động hưởng ứng Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023

•   08/04/2023 10:34:00 AM
  •   Phản hồi: 0

BTNO - Vừa qua, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tây Ninh ban hành Công văn số 1996-CV/BTGTU, ngày 13.2.2023 phát động hưởng ứng Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba, năm 2023 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với một số cơ quan Trung ương tổ chức.

Trang tán phát thông tin xấu độc trên Facebook của tổ chức phản động Việt Tân

Mạng xã hội và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên

•   08/04/2023 10:31:00 AM
  •   Phản hồi: 0

BTN - Khi tham gia sử dụng mạng xã hội, mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm trong chia sẻ, lan toả, phủ xanh thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, góp sức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, bảo vệ Ðảng, bảo vệ chế độ.

LỊCH CÔNG TÁC TUẦN
hồ chí minh
Đẩy mạnh học tập làm theo HCM
van ban quy pham phap luat