Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Bình tổ chức đối thoại giữa cấp ủy - chính quyền xã với hội viên phụ nữ trên địa bàn xã

Thứ bảy - 27/05/2023 06:59 223 0

Chiều ngày 26/5/2023, tại Phòng họp Đảng ủy xã Tân Bình (Thành phố Tây Ninh), Hội liên hiệp phụ nữ xã tổ chức đối thoại giữa cấp ủy - chính quyền xã với hội viên phụ nữ trên địa bàn xã. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Tấn Đạt- Thành ùy viên- Bí thư Đảng ủy xã, ông Lâm Hoàng Trong – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã cùng sự tham dự của 35 đoàn viên, hội viên, phụ nữ.

Ảnh: quang cảnh Hội nghị

Tại buổi đối thoại, đại diện Uỷ ban nhân dân xã đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh.Thông báo tình hình phụ nữ tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền trong 6 tháng đầu năm 2023.Tại buổi đối thoại, hội viên, phụ nữ kiến nghị đối với cấp ủy, chính quyền có 05 lượt ý kiến: Công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế chưa đạt; Công tác gọi công dân nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự ; tình hình trộm cắp trái cây(sầu riêng; chôm chôm) trên địa bàn đang vào mùa thu hoạch trái cây; tình hình mua bán trong khu vực chợ; tàn cây che khuất tầm nhìn dễ gây tay nạn giao thông.

Ông Lâm Hoàng Trong – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã đã giải trình 03 ý kiến mà các chị hội viên đã tham gia ý kiến và  ghi nhận 02 ý kiến chỉ đạo các ngành giải quyết ý kiến của chị em hội viên, phụ nữ. Qua đối thoại nhằm tiếp nhận những vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; Tạo mối quan hệ gần gũi giữa Đảng, chính quyền cán bộ, hội viên, phụ nữ, giảm thiểu đơn khiếu nại, tố cáo góp phần ổn định an ninh chính trị, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế- hội của địa phương. Cung cấp kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ tự giác chấp hành, thực hiện đúng chính sách pháp luật của Đảng nhà nước, nhất là đối với các lĩnh vực liên quan trực tiếp đến quyền nghĩa vụ của cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Cùng ngày 26/5/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Bình tổ chức tọa đàm tọa đàm “chia sẽ kinh nghiệm nâng cao năng lực cán bộ hội” cho các chi, tổ Hội Phụ nữ trên địa bàn xã. Đồng chí Trần Kim Ngân – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã, chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ trưởng các tổ phụ nữ.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Kim Ngân - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã trình bày báo cáo đề dẫn. Theo đó, công tác tập hợp thu hút, phát triển hội viên là chỉ tiêu trọng tâm trong kế hoạch thi đua hàng năm luôn được cấp Hội Phụ nữ quan tâm, triển khai thực hiện. Nhiều mô hình tập hợp, thu hút hội viên đã được triển khai thực hiện như mô hình tổ phụ nữ trong các doanh nghiệp, tổ phữ nữ khu nhà trọ, Câu lạc bộ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, Câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, Câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình, câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật … công tác tập hợp, thu hút, phát triển hội viên và hoạt động của các chi, tổ hội vẫn còn những hạn chế cần tập trung khắc phục như: Tỷ lệ thu hút phụ nữ trong độ tuổi tham gia tổ chức Hội còn thấp; mô hình tập hợp các đối tượng đặc thù chưa đa dạng, số lượng chưa nhiều; công tác quản lý hội viên tại một số đơn vị chưa chặt chẽ, Một số cán bộ Hội chưa tích cực đổi mới về phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, vận động…

Quang cảnh buổi tọa đàm

Sau khi đồng chí Trần Kim Ngân - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ định hướng một số nội dung trọng tâm cần trao đổi, hội nghị đã được nghe 08 ý kiến của các đại biểu thảo luận về những thuận lợi và khó khăn trong việc tập hợp, thu hút hội viên; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, cải tiến hình thức sinh hoạt hội viên; đa dạng hóa các mô hình thu hút tập hợp hội viên tham gia tổ chức Hội; giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý hội viên…Qua đó, đề nghị các chi tổ Hội trong thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về mọi mặt cho chị em phụ nữ, đặc biệt là nhận thức về Điều lệ Hội vị trí vai trò của người phụ nữ trong gia đình, xã hội; rà soát và nắm chắc số phụ nữ 18 tuổi trở lên chưa tham gia tổ chức Hội để có biện pháp tuyên truyền, vận động, thu hút cho phù hợp. Đồng thời, các đơn vị cần đổi mới nội dung phương thức hoạt động Hội, cải tiến hình thức sinh hoạt phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng từng nhóm đối tượng phụ nữ nhất là phụ nữ trẻ, phụ nữ cao tuổi; thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, giúp đỡ hội viên, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, quan tâm đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn… để hội viên gắn bó với các phong trào của Hội, thấy được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tự giác tham gia tổ chức Hội.

Kim Ngân

Nguồn tin: Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Bình