Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất, chế biến khoai mì xuất khẩu

Thứ ba - 01/08/2023 18:42 23 0

BTNO - Sáng 31.7, đoàn kiểm tra của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do ông Lâm Văn Tính- Phó trưởng Phòng Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát về chất lượng an toàn thực phẩm và bao bì đóng gói của 3 doanh nghiệp sản xuất, chế biến khoai mì xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc đang hoạt động trên địa bàn thành phố Tây Ninh.

Hoạt động chế biến khoai mì tại Công ty TNHH Một thành viên Tiến Dương Tây Ninh (ấp Bàu Lùn, xã Bình Minh).

Đoàn đã đến kiểm tra tại Công ty TNHH chế biến – xuất nhập khẩu Xuân Hồng (ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Tân), Công ty TNHH Một thành viên Danh Dự (ấp Tân Lập, xã Tân Bình) và Công ty TNHH Một thành viên Tiến Dương Tây Ninh (ấp Bàu Lùn, xã Bình Minh).

Tại các cơ sở, đoàn tiến hành kiểm tra về hồ sơ truy xuất nguồn gốc, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến và nhãn hàng hoá, bao bì đóng gói sản phẩm đã đăng ký khi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Đoàn lấy mẫu để kiểm nghiệm giám sát các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Đồng thời, đoàn yêu cầu các doanh nghiệp điều chỉnh các chỉ tiêu tự công bố và ghi thông tin trên bao bì theo sổ tay một số thông tin cần biết khi xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc của Bộ Công Thương.

Xe xúc khoai mì đổ vào máy chế biến.

Thực hiện kế hoạch số 3141/KH-SNN, ngày 12.7.2023 của Sở NN&PTNT về kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm và bao bì đóng gói của các doanh nghiệp sản xuất, chế biến mì xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc năm 2023, từ ngày 14.7 đến nay, đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 30 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến khoai mì tại các huyện: Tân Châu, Tân Biên, Dương Minh Châu, Châu Thành và thành phố Tây Ninh.

Đoàn kiểm tra làm việc với đại diện Công ty TNHH Chế biến – Xuất nhập khẩu Xuân Hồng

(ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Tân).

Đợt kiểm tra nhằm, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về chất lượng an toàn thực phẩm. Bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng; đánh giá nguy cơ, mức độ an toàn thực phẩm và hướng dẫn các doanh nghiệp hoàn thiện các yêu cầu về cách ghi nhãn bao bì đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Minh Dương

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online