UB. MTTQ Việt Nam xã Tân Bình tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường

Thứ năm - 22/06/2023 15:07 65 0

Tiếp tục thực hiện mô hình “Vận động đồng bào dân tộc thiểu số xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp” Vào sáng ngày 22/6/2023 trên tuyến đường số 9 ấp Tân Lập xã Tân Bình, ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Tân Bình tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh, làm cỏ, dặm tỉa và trồng 30 cây hoa Hoàng Yến, đến tham gia có bà Nguyễn Thị Kim Yến – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã cùng các ban ngành đoàn thể xã.

Ảnh: UBMTTQVN xã cùng các thành viên, đoàn thể tổ chức vệ sinh môi trường

Trong ngày ra quân, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã đã huy động trên 30 cán bộ, Đoàn Viên và người dân tộc Tà mun tổng dọn vệ sinh môi trường, phát quang, quét dọn và trồng cây. Sau khi dọn vệ sinh, loại bỏ cây dại tổ chức trồng 30 cây hoa Hoàng Yến.

Ảnh: Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng người dân tham gia trồng cây

Ảnh: UBMTTQVN xã cùng các ngành tham gia trồng cây

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, vừa làm sạch tuyến đường vừa góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp, thông qua mô hình cũng tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của mỗi hộ gia đình về xây dựng cảnh quan môi trường.

Thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp tục tăng cường phối hợp với các tổ chức hội, đoàn thể và người dân trên địa bàn xã Tân Bình nói chung và người dân tộc Tà Mun nói riêng duy trì hoạt động để giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý rác thải theo đúng qui định từ đó giúp tuyến đường ngày một xanh - sạch - đẹp hơn. Đồng thời vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm hơn nữa về công tác bảo vệ môi trường và xử lý tốt rác thải và nước thải đúng quy định.

Viết Văn

Nguồn tin: UBMTTQVN xã Tân Bình