Thứ ba - 30/04/2024 08:51 13 0

(XTB) - Xã Tân Bình phối hợp tổ chức truyền thông công tác trợ giúp pháp lý và kết hợp tư vấn pháp luật cho người dân trên địa bàn

Ảnh: quang cảnh buổi trợ giúp pháp lý

Chiều ngày 26/4/2024 UBND xã Tân Bình phối hợp UB MTTQ VN xã, Hội LHPN xã, Hội LHTN VN xã Tân Bình tổ chức truyền thông công tác trợ giúp pháp lý và kết hợp tư vấn pháp luật cho người dân trên địa bàn. Đến dự và triển khai trợ giúp pháp lý có bà Trần Thị Cẩm Vân - Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp Pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh, ông Lưu Trung Đan - Phó trưởng phòng Tư pháp thành phố Tây Ninh, ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Bình cùng 45 người dân trên địa bàn tham dự.

Tại buổi Trợ giúp pháp lý bà Trần Thị Cẩm Vân - Phó Giám đốc Trung tâm trợ giúp Pháp lý nhà nước tỉnh Tây Ninh triển khai nội dung Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng chống Bạo lực gia đình, đồng thời cấp phát các loại tờ gấp pháp luật liên quan đến Luật hộ tịch: đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn....

Qua công tác triển khai  trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật đã giúp cho người dân trên địa bàn nắm bắt các quy định của pháp luật về Hôn nhân và gia đình, Luật hộ tịch.... từ đó ý thức chấp hành pháp luật của người dân nhất là người dân tộc Tà Mun được nâng cao.

Tác giả bài viết: Bé Năm (TP - HT)