Hội LHPN Thành phố phối hợp với phòng tư pháp Thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tư vấn pháp lý cho hội viên dân tộc thiểu số năm 2024 .

Thứ sáu - 28/06/2024 15:43 13 0

(XTB) - Hội LHPN Thành phố phối hợp với phòng tư pháp Thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tư vấn pháp lý cho hội viên dân tộc thiểu số năm 2024 trên địa bàn xã Tân Bình.

Ảnh: quang cảnh Hội nghị

Chiều ngày 24/6 hội liên hiệp phụ nữ thành phố Tây Ninh phối hợp phòng tư pháp Thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, tư vấn pháp lý Cho hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số. Đến dự có bà Huỳnh Thị Kim Oanh chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ thành phố, ông Lưu Trung Đan phó phòng tư pháp Thành phố đến dự cùng 50 chị hội viên phụ nữ xã dự. Bà huỳnh thị Kim oanh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật luật trẻ em, luật hôn nhân Gia đình, luật bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia đình, tư vấn pháp lý, lòng ghép thi trả lời 5 câu hỏi trắc nghiệm bằng hình thức bốc thăm mỗi câu trả lời đúng nhận được phần quà của ban tổ chức.

Ảnh: Hội LHPN xã trao quà " Đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm và cây xanh"

Nhằm hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường và thân thiện với cây xanh, Hội LHPN xã Tân Bình tổ chức chương trình " Đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm và cây xanh" thông qua chương trình thu hút được rất nhiều người dân quan tâm, mô hình đổi rác thải nhựa không những giảm rác thải ra môi trường người dân sẽ hình thành được thói quen xem đó là việc làm có ích và theo đó, người dân chỉ cần mang vật dụng bằng nhựa đã qua sử dụng như: chai nhựa, chai nước suối đến điểm đổi rác lấy quà chủ yếu là nhu yếu phẩm và cây xanh. Chương trình đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm và cây xanh là hành động nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn. Kết quả Hội thu được 34kg rác thải nhựa và trao 10 cây xanh và 50 phần quà nhu yếu phẩm trị giá 20 triệu đồng.

Ngọc Nhung

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)

Nguồn tin: Hội liên hiệp phụ nữ xã Tân Bình