Lễ hội “Nghệ thuật chế biến món chay lần I năm 2023" được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tôn vinh các nghệ nhân đang thực hành gìn giữ và phát huy các giá trị độc đáo văn hóa ẩm thực chay Tây Ninh và quảng bá hình ảnh của tỉnh đến với du khách trong nước và quốc tế, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nói chung và văn hóa, du lịch tỉnh nhà nói riêng.
Lễ hội sẽ diễn ra từ 17/02/2023 đến 19/02/2023 (nhằm ngày 27 tháng giêng đến 29 tháng giêng âm lịch; thứ 6-thứ 7- Chủ nhật) với nhiều hoạt động đặc sắc và ấn tượng như: Công bố “Nghệ thuật chế biến món ăn chay tỉnh Tây Ninh” được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia theo Quyết định số 75/QĐ-BVHTTDL ngày 12/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; tổ chức chương trình văn nghệ hằng đêm; tổ chức chương trình giới thiệu kết hợp quảng bá di sản với 80 gian hàng “Nghệ thuật chế biến món chay”, trưng bày hơn 180 món ăn chay kết hợp trình diễn nghệ thuật trưng bày trái cây hoa quả có thuyết minh giới thiệu về các món ăn chay cho du khách tham quan.
Ngoài ra, Ban Tổ chức lồng ghép giới thiệu quảng bá du lịch, các tour, tuyến, các loại hình, dịch vụ du lịch của tỉnh nhà và tỉnh bạn, kết hợp giới thiệu các điểm đến du lịch, các điểm tham quan và các sản phẩm của doanh nghiệp gắng với ẩm thực chay đến người dân và du khách. Tổ chức đưa khách đến tham quan lễ hội thông qua các Công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh.
Lễ hội sẽ khai mạc vào lúc 19h00 ngày 17/02/2023 tại nhà Thi đấu Thể dục, Thể thao tỉnh (địa chỉ: Số 26, đường Hoàng Lê Kha, Phường 3, Thành phố Tây Ninh, Tây Ninh).
Tác giả bài viết: Sưu tầm
Ý kiến bạn đọc