UB. MTTQVN xã Tân Bình tổ chức tổng kết kết công tác mặt trận năm 2022

Thứ hai - 12/12/2022 14:47 139 0

UB. MTTQVN xã Tân Bình tổ chức tổng kết công tác Mặt trận năm 2022

Nhằm phát huy những mặt đã làm được và đề ra những phương hướng khắc phục nhữn hạn chế trong năm 2022, vào chiều ngày 9/11, Ủy ban MTTQVN xã Tân Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022 và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm năm 2023, đến dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQVN Thành phố Tây Ninh, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã và hơn 40 đại biểu là ủy viên Ủy bam MTTQ xã đã được triệu tập.

Tại đây được biết, trong năm 2022, MTTQ xã đã phối hợp với các ban ngành và ban quản lý ấp tổ chức tuyên truyền chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước và các  chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên đến rộng rãi nhân dân được trên 82 cuộc với gần 2.565 lượt người tham dự, phối hợp với họ đạo xã chăm lo và hỗ trợ thường xuyên hàng tháng cho 75 hộ nghèo, khó khăn, và tặng trên 2.290 phần quà cho các gia đình khó khăn nhân các dịp lễ tết, tổng trị giá trên 900 triệu đồng, xây dựng 02 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 160 triệu đồng và sữa chửa 1 căn nhà trị giá 20 triệu đồng, hỗ trợ học bỗng cho 20 em học sinh ở trường tiểu học Nguyễn Khuyến trị giá 12 triệu đồng, vận động quỹ vì người nghèo được 112 triệu đồng đạt 234%.  Tổ Tổ chức ra quân ngày Môi trường thế giới 5/6 và trồng trên 20 cây xanh trên đoạn đường 39 ấp Tân Hòa, tổ chức đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa đạt 92% và cuối năm bình xét có trên 86% gia đình đạt gia đình văn hóa, 4/4 ấp đạt ấp văn hóa 2/2 cơ sở đạt cơ sở tín ngưỡn văn minh.

Ngoài ra Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tân Bình kết hợp cùng với Ban quản lý ấp vận động người dân trồng trên 500 cây hoa Hoàng yến, Bông Trang trên các tuyến đường số 35, ấp Tân Hòa, Đường số 4 ấp Tân Trung …, và vận động nhân trên các tuyến đường cùng tham chăm sắp và tham gia đăng ký thu gom rác thải đạt gần 80%.

Hình: Bà Nguyễn Thị Kim Yến – CT.UBMTTQVN xã tặng giấy khen

cho các tập thể và cá nhân trong ngày tổng kết

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2022 MTTQ xã đã đề nghị ủy ban nhân dân xã tặng 7 giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích trong công tắc Mặt trận năm 2022, bên cạnh đó MTTQ xã cũng đề ra những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2023 như ; tổ chức tuyên truyền sâu rộng hơn nước các chỉ thị nghị quyết của các ngành cấp trên, tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri định kỳ, thực hiện tốt công tác giám sát, nhất là các công trình xây dựng, tiếp tục vận động các loại quỹ, vận động mạnh thương quân tiếp tục hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện để vươn lên ổn định cuộc sống.

Tác giả bài viết: Viết Văn