Bí thư Thành ủy tiến hành kiểm tra việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đảng bộ trên địa bàn xã Tân Bình giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chủ nhật - 09/04/2023 09:09 350 0

Vừa qua, vào ngày 07/4/2023, Đoàn kiểm tra Thành ủy do đồng chí Lê Minh Thế, Ùy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy làm Tổ trưởng đến kiểm tra Đảng ủy xã Tân Bình và cá nhân đồng chí Bí thư Đảng ủy xã trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đảng bộ trên địa bàn xã Tân Bình giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ảnh: đồng chí Lê Minh Thế, UVTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Tổ trưởng tổ kiểm tra phát biểu chỉ đạo

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Tân Bình đã báo cáo tình hình chỉ đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết Đảng bộ xã Tân Bình, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Trong 1/2 nhiệm kỳ qua, Đảng ủy xã Tân Bình đã thực hiện hoàn thành 16/17 chỉ tiêu do ngành cấp trên giao, trong đó còn 01/17 chỉ tiêu chưa đạt là tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Đảng ủy xã Tân Bình đã cụ thể hóa 100% chương trình hành động, kế hoạch của cấp trên thành chương trình hành động, kế hoạch của địa phương để tổ chức triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định. Tại buổi kiểm tra, Đảng ủy xã Tân Bình cũng đã báo cáo tình hình khó khăn trong việc thực hiện chỉ tiêu chưa đạt. Đồng thời, tại buổi kiểm tra Đảng ủy xã Tân Bình đã nghe các đồng chí thành viên Tổ kiểm tra đóng góp, đề nghị địa phương báo cáo thêm một số hạn chế, khó khăn và kết quả thực hiện một số nhiệm vụ như: công tác CCHC, việc xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 318/QĐ của Thủ tướng Chính phủ, công tác phát triển Đảng viên, hoạt động của UBMTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội của xã, công tác dân vận chính quyền ...

Ảnh: đồng chí Lâm Hoàng Trong, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã  ghi nhận và báo cáo giải trình thêm

một số nhiệm vụ mà địa phương đã thực hiện đạt trong 1/2 nhiệm kỳ qua

Trên cơ sở các ý kiến của các thành viên Tổ kiểm tra, đồng chí Nguyễn Tấn Đạt, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Lâm Hoàng Trong, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Tân Bình đã ghi nhận toàn bộ ý kiến đóng góp của các thành viên Tổ kiểm tra và báo cáo giải trình thêm một số nhiệm vụ mà trong 1/2 nhiệm kỳ qua Đảng ủy xã Tân Bình đã thực hiện đạt.

Kết thúc buổi kiểm tra, đồng chí Lê Minh Thế, UVTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Tổ trưởng Tổ kiểm tra phát biểu kết luận: đề nghị Đảng ủy xã Tân Bình tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời khắc phục những khó khăn, hạn chế của địa phương trong thời gian tới. Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy xã Tân Bình cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

- Đảng ủy xã Tân Bình phải luôn đoàn kết, tập trung cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch phù hợp với địa phương mình và tổ chức triển khai đạt hiệu quả cao, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ thực hiện đạt các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ xã đề ra.

- Cần quan tâm hơn nữa đối với các nhiệm vụ: CCHC, xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 318/QĐ của Thủ tướng Chính phủ, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện đạt chỉ tiêu.

- Quan tâm đến công tác phát triển trường lớp, chăm lo tốt cho các đối tượng chính sách, đối tượng BTXH, hộ nghèo, người dân tộc.

- Quan tâm đến công tác phát triển Đảng viên, đặc biệt là quần chúng ưu tú ở các ấp, chú trọng tạo nguồn phát triển Đảng viên trong lực lượng dân quân, nguồn phát triển cho thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Đồng thời quan tâm đến công tác kiểm tra, giám sát theo quy định.

- Có giải pháp, đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường đi cơ sở để tổ chức triển khai các nhiệm vụ đạt hiệu quả hơn.

- Củng cố đội ngũ cán bộ ở địa phương đảm bảo đúng, đủ về số lượng và chất lượng để triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ xã Tân Bình hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà ngành cấp trên giao, đạt thành tích cao.

Nguồn tin: Văn phòng Đảng ủy xã Tân Bình