Tự hào truyền thống 93 năm công tác tuyên giáo của Đảng

Thứ ba - 01/08/2023 18:27 148 0

BTNO - Sáng 1.8, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức về nguồn dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nhà bia kỷ niệm nơi làm việc của Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam, thời kỳ 1961-1975 và họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (1.8.1930- 1.8.2023).

Đoàn dâng hương tại Tượng đài Khu di tích lịch sử Nhà bia Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam

Tham dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH Phạm Hùng Thái; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Xuân Hương, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành uỷ và tuyên huấn, tuyên giáo các Đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ.

Tại Tượng đài Khu di tích lịch sử Nhà bia Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam, đoàn đã dâng hương, dâng hoa và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các anh hùng liệt sĩ và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ ngành Tuyên huấn của Đảng đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm ngành Tuyên giáo của Đảng. Trong đó khẳng định, cùng với sự phát triển không ngừng của ngành Tuyên giáo cả nước, ngành Tuyên giáo tỉnh Tây Ninh kể từ khi ra đời vào năm 1945 đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành, luôn thể hiện vai trò “đi trước, mở đường”, xứng đáng là lực lượng tiên phong giữ vững trận địa tư tưởng, góp phần ổn định chính trị - xã hội, xây dựng và củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Hùng Thái và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Xuân Hương dâng hương tại Tượng đài Khu di tích lịch sử Nhà bia Ban Tuyên huấn Trung ương Cục miền Nam

Tiếp nối truyền thống vẻ vang ngành Tuyên giáo của Đảng 93 năm qua, ngành Tuyên giáo Tây Ninh đã đạt được nhiều thành quả quan trọng, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh triển khai, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh qua các nhiệm kỳ.

Đặc biệt, trong thời gian qua, công tác tuyên truyền luôn được triển khai với nhiều nội dung, phương thức, hình thức phong phú, đa dạng, thiết thực gắn với yêu cầu và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong từng nhiệm vụ, giải pháp. Công tác giáo dục lý luận chính trị, học tập nghị quyết của Trung ương, Tỉnh uỷ được đổi mới theo hướng cụ thể, thiết thực, hiệu quả cao, chú trọng bồi dưỡng lý luận, cập nhật kiến thức mới. Bên cạnh đó, ngành Tuyên giáo cũng tập trung thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Ban Tuyên giáo các cấp cũng chú trọng đẩy mạnh công tác tham mưu, tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương (khoá XI, XII, XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Hùng Thái tặng hoa chúc mừng tại buổi họp

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Hùng Thái ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những kết quả mà ngành Tuyên giáo tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị ngành Tuyên giáo các cấp trong tỉnh thực hiện tốt phương châm Tuyên giáo phải“Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết”. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu cho cấp uỷ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng; đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, kết quả thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Hùng Thái cũng đề nghị ngành Tuyên giáo tiếp tục đổi mới công tác theo hướng tập trung vào nhiệm vụ xây dựng con người mới, xây dựng tổ chức vững mạnh; coi trọng và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; chủ động trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Tố Tuấn

Nguồn tin: Báo Tây Ninh Online