Thường trực HĐND xã Tân Bình tổ chức phiên giải trình về quá trình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024

Thứ ba - 14/05/2024 14:11 26 0

(XTB) - Nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của UBND xã Tân Bình trong công tác triển khai, thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn xã Tân Bình. Sáng ngày 14/5/2024, HĐND xã Tân Bình tổ chức phiên giải trình về quá trình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024 trên địa bàn xã Tân Bình. Chủ trì phiên giải trình là ông Châu Trần Văn Nhựt - Phó Chủ tịch HĐND xã Tân Bình, tham dự phiên giải trình có thường trực UBND xã, Ban Thường trực UBMTTQVN, các Ban HĐND, đại diện đại biểu HĐND xã Tân Bình.

Ảnh: quang cảnh phiên giải trình của Thường trực HĐND xã

Tại phiên giải trình, Thường trực Hội đồng nhân dân đã nghe đại diện Lãnh đạo UBND xã thông qua báo cáo quá trình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024 trên địa bàn xã Tân Bình.

Trong năm 2024, UBND xã Tân Bình đã triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn xã Tân Bình theo Quyết định số 2180/QĐ-UBND, ngày 28/10/2022 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc ban hành Bộ tiêu chí NTM và Bộ tiêu chí NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tính đến nay, đơn vị đã thực hiện hoàn thành và tự công nhận đạt 15/19 tiêu chí; 04 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí 2 -Giao thông, Tiêu chí 5 -Giáo dục, Tiêu chí 10 -Thu nhập, Tiêu chí 14 -Y tế.

Tại phiên giải trình, các đại biểu đã đóng góp ý kiến có liên quan đến các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt như: Tiêu chí 2 -Giao thông, Tiêu chí 5 -Giáo dục, Tiêu chí 10 -Thu nhập, Tiêu chí 14 -Y tế, đặc biệt quan tâm đến các chỉ tiêu chưa đạt thuộc các tiêu chí trên. Trong đó, các đại biểu quan tâm đến chỉ tiêu 14.2, 14.3, 14.4 trong Tiêu chí 14. Đại diện Lãnh đạo UBND xã, ông Lâm Hoàng Trong, Chủ tịch UBND xã đã giải thích, trình bày thêm một số kết quả triển khai, thực hiện đạt một số chỉ tiêu trong 4 Tiêu chí chưa đạt cho Hội nghị cùng nghe và tiếp tục trao đổi, góp ý.

Ảnh: ông Lâm Hoàng Trong, Chủ tịch UBND xã đã giải thích, trình bày một số kết quả triển khai, thực hiện đạt một số chỉ tiêu trong 4 Tiêu chí chưa đạt

Đồng thời, UBND xã đã xây dựng các kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện các Tiêu chí chưa đạt, thời gian triển khai thực hiện từ nay đến tháng 11/2024, phấn đấu hoàn thành và xây dựng báo cáo, hồ sơ trình cấp có thẩm quyền thẩm định, xác nhận theo hướng dẫn của ngành cấp trên. Đối với các chỉ tiêu, tiêu chí đã đạt, UBND xã đã giao cho các công chức phụ trách từng tiêu chí xây dựng các báo cáo, hoàn thiện hồ sơ, trình cấp trên xem xét, thẩm định.

Ảnh: ông Châu Trần Văn Nhựt - Phó Chủ tịch HĐND xã kết luận phiên giải trình

Kết luận phiên giải trình, ông Châu Trần Văn Nhựt - Phó Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của UBND xã Tân Bình trong quá trình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024 trên địa bàn xã. Trong thời gian tới, đề nghị UBND xã tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt (4 Tiêu chí), đồng thời sớm hoàn thiện các báo cáo, hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xem xét, thẩm định và công nhận xã Tân Bình đạt xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 2180/QĐ-UBND, ngày 28/10/2022 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc ban hành Bộ tiêu chí NTM và Bộ tiêu chí NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)