Xã Tân Bình tổ chức Hội nghị Đảng viên 06 tháng đầu năm 2024.

Thứ ba - 16/07/2024 10:29 37 0

(XTB) - Vừa qua, ngày 11/7/2024, tại Hội trường Ủy ban Nhân dân xã, Đảng bộ xã Tân Bình tổ chức hội nghị Đảng viên 06 tháng đầu năm 2024. Đến tham dự hội nghị có Đ/c Võ Cao Đỉnh - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã; cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, đảng viên 10 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã tham dự hội nghị.

Ảnh: quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Võ Cao Đỉnh - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm 2024 và phương hướng 06 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình công tác xây dựng Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội 06 tháng đầu năm 2024 và phương hướng 06 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 6 tháng đầu năm 2024.

Trong 06 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ xã Tân Bình đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các hoạt động của công tác Đảng, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo chương trình, kế hoạch đề ra. Qua đó tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm trên địa bàn xã ổn định, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; duy trì nghiêm chế độ, quân số trực sẵn sàng chiến đấu tại đơn vị, bảo đảm đúng thành phần quân số theo quy định. Lãnh đạo thực hiện tốt các bước gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Tuần tra giao thông 218 lượt, 826 cán bộ chiến sỹ tham gia, kết quả nhắc nhở 31 trường hợp không có gương chiếu hậu, 19 trường hợp đội mũ bảo hiểm không cài dây nón, lập biên bản vi phạm hành chính 14 trường hợp. Tuần tra phòng chống tội phạm 129 lượt, 949 lượt người tham gia. Kết quả nhắc nhở giải tán 17 nhóm  thanh niên tụ tập đêm khuya. Thực hiện tốt các chế độ an sinh xã hội, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách, người có công  kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng; hỗ trợ giải quyết việc làm.

Về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Đảng bộ xã đã kịp thời quán triệt, triển khai thực hiện học tập nghị quyết; thực hiện các chỉ thị, quyết định, quy định của Đảng và các văn bản của cấp trên; báo cáo sơ, tổng kết thực hiện công tác xây dựng Đảng, các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Kết luận số 21-KL/TW về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị gắn với việc học tập, làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Qua triển khai, tổ chức thực hiện cam kết tu dưỡng rèn luyện đạt 100%. Từ đầu năm đến nay đã kết nạp được 02 đảng viên mới. Lãnh đạo, chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục duy trì các mô hình, nâng cao chất lượng hoạt động của chi, tổ hội; giúp đỡ hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã phối hợp thực hiện tốt công tác an sinh xã hội nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 tặng 646 phần quà với tổng số tiền hơn 288.600.000 đồng cho gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Bình, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và Đại hội đại biểu Hội Liên Hiệp Thanh niên xã Tân Bình, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tôn giáo, dân tộc chấp hành và hoạt động tín ngưỡng thực hiện đúng nghi lễ quy định và thực hiện tốt tinh thần Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Trong 6 tháng vận động mạnh thường quân hỗ trợ 150 phần quà trị giá 72.500.000 đồng cho các hộ dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Ban cai quản Họ đạo tặng 400 phần quà cho các tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 145.000.000 đồng

Cũng tại Hội nghị này các đại biểu đã thống nhất với các báo cáo trong 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm 2024 của Đảng bộ xã Tân Bình.

Văn Toàn-Tuyên giáo Đảng ủy xã.

Tác giả bài viết: Thành Lộc (TTVH tổng hợp)

Nguồn tin: Đảng ủy xã Tân Bình