Chi hội Nông dân ấp Tân Hòa, xã Tân Bình đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ hai - 21/11/2022 14:16 438 0

Ngày 18/11, Chi hội Nông dân ấp Tân Hòa, xã Tân Bình tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là chi hội được Hội Nông dân xã Tân Bình chỉ đạo làm điểm Đại hội các chi hội nông dân cấp cơ sở trên địa bàn xã.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Chi hội nông dân ấp Tân Hòa không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phát huy vai trò nòng cốt trong công tác hội và phong trào nông dân tại địa phương.

Nổi bật là phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hàng năm, chi hội đã tổ chức cho hội viên nông dân đăng ký tham gia phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Qua 5 năm đã có trên 120  hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế, hội đã quản lý khai thác có hiệu quả trên 2 tỷ đồng nguồn vốn của Ngân hàng chính sách xã hội giúp trên 30 lượt hộ hội viên vay.

Cùng đó, công tác xây dựng tổ chức hội cũng được chi hội đặc biệt quan tâm, 5 năm qua, chi hội đã kết nạp được 13 hội viên, nâng tổng số hội viên chi hội lên trên 464 hội viên. Các phong trào của chi hội từng bước đi vào cuộc sống, được đông đảo hội viên nông dân nhiệt tình hưởng ứng, mang lại hiệu quả thiết thực, đóng góp tích cực vào việc hoàn thành xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận về kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng  thời chỉ ra những tồn tại hạn chế, đề ra các giải pháp thực hiện thắng lợi công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ảnh: Hội nông dân xã Tân Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội

chi hội nông dân ấp Tân Hòa

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi hội Nông dân ấp Tân Hòa nhiệm kỳ mới, và anh Nguyễn Thanh Bình đã tái cử chức chi hội trưởng chi hội nông dân ấp Tân Hòa nhiệm kỳ 2022 – 2027; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân xã Tân Bình nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tác giả bài viết: Viết Văn