Xã Tân Bình hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản dịch vụ công Quốc gia

Thứ sáu - 18/11/2022 09:08 93 0

Xã Tân Bình hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản dịch vụ công Quốc gia

UBND xã Tân Bình hướng dẫn cho cán bộ và người dân trên địa bàn cách đăng ký tài khoản dịch vụ công Quốc gia trên cổng thông tin điện tử và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4.

Theo đó, tại bộ phận một cửa xã Tân Bình, người dân được tuyên truyền lợi ích dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 trên trang thông tin điện tử; hướng dẫn thực hiện giải quyết thủ tục hành chính bằng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4; hướng dẫn người dân, doanh nghiệp tra cứu kết quả giải quyết thủ tục hành chính bằng ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính, thanh toán phí, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến. Tại bộ phận, các thành viên Tổ công nghệ số của xã được phân công trực hướng dẫn người dân thực hiện.

Hiện nay, tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính của có công chức hướng dẫn tổ chức, cá nhân đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của tỉnh, thành phố để người dân dễ dàng nộp hồ sơ thủ tục hành chính theo hình thức trực tuyến. Nhờ đó người dân, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian đi lại khi có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính; giảm áp lực giấy tờ, công việc cho cơ quan quản lý nhà nước; tăng tính minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần từng bước xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại.

Lực lượng hướng dẫn người dân tạo tào khoản dịch vụ công, nộp hồ sơ trực tuyến

Tác giả bài viết: Viết Văn